June 13, 2018

Phá vỡ hợp đồng XKLD Đài Loan sẽ bị xử lý như thế nào?


Thông thường, thời hạn hợp đồng làm việc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 3 năm. Tuy nhiên, một số lao động Việt Nam đã tự ý phá hợp đồng đã ký kết trước khi sang Đài Loan làm việc. Vậy phá vỡ hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan bị xử lý thế nào? Nguyên nhân vì sao? Hướng giải quyết thế nào cho có lợi với lao động? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Lao động đi Đài Loan phá bỏ hợp đồng sẽ bị xử lý thế nào?

Tại Đài Loan, nếu người nước ngoài có hành vi gây nhiễu loạn trật tự, kiểm soát xuất nhập cảnh hoặc đe dọa lợi ích, an ninh thì người đó sẽ bị trục xuất khỏi Đài Loan.

Các hành vi như sau:

+ Ở quá hạn thời gian làm việc, hay gọi là lao động bất hợp pháp: Những lao động bất hợp pháp sau thời gian được phép cư trú sẽ bị trục xuất về nước

+ Tiến hành các hoạt động sai với mục đích lưu trú: Những người có tư cách lưu trú tại Đài Loan nhưng sau khi nhập cảnh lại tham gia vào các hoạt động khác không được cho phép của tư cách lưu trú đó.

+ Vượt biên: Những người nước ngoài không có hộ chiếu Đài Loan qua con đường bất hợp pháp

+ Nhập cảnh Đài Loan bất hợp pháp: Những người dùng thủ đoạn gian dối nhập cảnh vào Đài Loan như hộ chiếu giả, giấy tờ giả…

+ Vi phạm luật Hình sự: Những người nước ngoài vi phạm luật hình sự đã bị kết án.

Như vậy, những lao động phá vỡ hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan đã vi phạm hành vi “ Tiến hành các hoạt động sai với mục đích lưu trú”. Mọi thông tin của lao động đó sẽ bị lưu lại Cục Xuất nhập cảnh và bị cấm vào Đài Loan.

Nguyên nhân lao động phá vỡ hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan là vì đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lao động tự ý phá vỡ hợp đồng xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, Công ty xuất khẩu lao động uy tín Labcoop chỉ liệt kê những nguyên chính:

+ Không đáp ứng được yêu cầu công việc do chủ lao động đưa ra

+ Mức thu nhập thấp, ít việc làm thêm hoặc công việc khôgn đúng với hợp đồng

+ Vi phạm nội quy, quy định làm việc, lo sợ bị trục xuất nên bỏ trốn thành lao động bất hợp pháp.

+ Không thích nghi môi trường sống và làm việc

+ Mâu thuẫn với quản lý, đồng nghiệp ở nơi làm việc

Cho dù đó là nguyên nhân gì thì phá vỡ hợp đồng là điều không ai mong muốn. Lao động mất đi cơ hội làm việc và số tiền bỏ ra không thu hồi lại được. Công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam mất sự uy tín. Doanh nghiệp Đài Loan thiếu người làm việc và phải tìm người khác thay thế.

Nguồn: xkldnhatdailoan.com

(Visited 140 times, 1 visits today)