February 27, 2019

Ông bố tự nguyện cai thuốc lá sau khi có con đầu lòng để tiết kiệm cho vợ con đi du lịch


Sau khi có con đầu lòng, ông bố Đài Loan đã tự nguyện cai thuốc lá để tiết kiệm tiền. Hành trình cai thuốc lá được chính ông bố chia sẻ trên Facebook và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo dân mạng.

Sau khi câu chuyện của ông bố Đài Loan được chia sẻ trên Facebook, dân mạng đã ca ngợi anh là “người đàn ông tốt nhất của gia đình”, theo tờ China Press.

Vào ngày con đầu lòng ra đời, người cha đã có quyết định không động đến một điếu thuốc nào nữa vì muốn dành cho em bé một môi trường sống khỏe mạnh và trở thành một tấm gương cho con noi theo sau này.

“Tôi sẽ tiết kiệm tất cả số tiền lẽ ra được dùng để mua thuốc lá. Mỗi lần thèm thuốc, tôi sẽ để dành ra 50 đô la Đài Loan. Giờ tôi đã có thói quen mỗi khi có một đồng xu 50 đô la Đài Loan, tôi sẽ để dành riêng ra” – người cha cho biết.

Những bức ảnh cho thấy từng chồng tiền xu 50 đô la Đài Loan được ông bố tích góp trong vòng 1 năm. Cư dân mạng ước tính số tiền này phải lên tới 60.000 đô la Đài Loan (hơn 45 triệu đồng), một số tiền không nhỏ.

Sau một thời gian cai thuốc lá, ông bố Đài Loan cũng nhận ra những thay đổi tích cực trong sức khỏe và còn dự định sẽ dùng số tiền này để đưa vợ con đi du lịch. Anh cũng cho biết vẫn sẽ tiếp tục thói quen này dù nó có giúp anh tiết kiệm tiền hay không, bởi vì sức khỏe là vô giá.

Chỉ những ai đã từng cố bỏ thuốc mới hiểu điều đó khó khăn như thế nào, nhưng chuyện cai thuốc lá sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết mình đang làm điều đó vì ai.

Theo Gia đình mới

(Visited 62 times, 1 visits today)