March 29, 2019

Nữ lao động Việt Nam vứt con khi mới lọt lòng


Tại khu Trung Hòa TP Tân Bắc phát hiện một vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi! Bé gái này mới ra đời đã bị bỏ vào thùng giấy và bị vứt bên lề đường vào lúc đêm khuya, trên người chỉ quấn một tấm khăn lông, may mắn sống sót khi được người đi đường phát hiện.

Người báo án: ” Tôi đang chơi bắt Pokemon và chạy xe đạp tập thể dục. Thùng giấy bên trong đựng em bé, tôi tưởng là chó con bị người ta vứt nên mới mở ra xem, xem trong đó có gì, khi lấy đèn pin điện thoại rọi vào thì hóa ra là một em bé.

Camera theo dõi phát hiện người mẹ là lao động Việt Nam

Cảnh sát phát hiện, khoảng hơn 8 giờ tối ngày 26/3, bên cạnh công trường trên đường Trung Nguyên 2 khu Trung Hòa thành phố Tân Bắc, camera thu lại được hình ảnh hai chiếc xe đạp trong đó có một chiếc chở một thùng giấy rất khả nghi đi tới đi lui tại gần hiện trường vụ án trong 10 phút. Sau khi điều tra, phát hiện mẹ của em bé là một lao động người Việt Nam 20 tuổi.
Ông Châu Nghĩa Triết (周義哲)-Trưởng Đồn Cảnh sát Trung Nguyên: ” Theo tìm hiểu sơ bộ của chúng tôi cô ấy có khả năng do lo sợ bị trả về Việt Nam nên mới vứt con như thế.

Em bé được đưa đến cơ quan phúc lợi xã hội chăm sóc

Cảnh sát cho biết, nữ lao động này đến Đài Loan làm việc đã hơn 1 năm, sinh con tại ký túc xá nhưng không nuôi được nên mới làm thế. Cảnh sát đã chuyển cho Sở kiểm sát địa phương xử lý theo tội bỏ rơi con, đứa trẻ hiện đang được theo dõi tại bệnh viện, sau đó sẽ được chuyển đến cơ quan phúc lợi xã hội chăm sóc.

Biên tập Tường Vy

(Visited 258 times, 1 visits today)