December 17, 2017

Nỗi lòng người mẹ có 5 con gặp nạn trong vụ cháy tại Đài Loan


Mấy ngày nay, cuộc sống của bà Nguyễn Thị Xuân bị đảo lộn bởi có tới 5 người con (ruột, dâu, rể) và một người cháu họ đang ở ngay nơi xảy ra hỏa hoạn.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến 6 người Việt thiệt mạng ở Đài Loan, một gia đình tại Nghệ An có tới 3 anh em ruột cùng dâu, rể làm tại đây gặp nạn. Tất cả số họ đều là những người con của bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1962), trú tại xóm 5, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn.

Ngồi thẫn thờ ở sân nhà, tay luôn nắm chặt chiếc điện thoại chờ tin con báo về, bà Xuân đau đớn cho biết, vụ việc đã khiến một người con trai của bà bị thương nặng đến nay vẫn phải nằm trong phòng đặc biệt của bệnh viện và một người con rể tử vong do không kịp thoát thân.

Bà Xuân kể, vợ chồng bà có tất cả 5 người con, 3 gái và 2 trai. Trong đó, có 3 người sang Đài Loan để làm việc, gồm: Nguyễn Thị Hương (SN 1988), Nguyễn Hữu Hải (SN 1991) và Nguyễn Hữu Hưng (SN 1994).

Ngoài ra, bà Xuân còn có người con rể là Phùng Trọng Tuẩn (SN 1986), người cháu họ Phan Lê Thành (SN 1988) và vợ của Hải cũng làm việc ở tại đây.

“Mấy ngày vừa qua tôi ăn ngủ không yên, cứ lo lắng chờ tin của các con. Khi biết các con vẫn còn sống thì vui mừng khôn xiết, nhưng khi hay tin thằng Hải vẫn đang nguy kịch và người con rể chẳng may mất mạng thì nước mắt cứ trào ra”, bà Xuân xót xa nói.

Cách đây 6 năm, do gia đình khó khăn nên Nguyễn Hữu Hải về xin mẹ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Thương con nên bà Xuân chạy vạy khắp nơi mượn tiền, thậm chí cầm cố tài sản vay ngân hàng cho đủ 150 triệu để con đi.

Vừa trả hết nợ thì Nguyễn Hữu Hưng cũng xin sang để đi làm cùng anh. Vì vậy, bà Xuân tiếp tục đi vay lần nữa. Thấy bên này làm ăn được, 2 anh em lại rủ anh rể Phùng Trọng Tuẩn sang làm, và sau đó người chị gái Nguyễn Thị Hương (vợ Tuẩn) cũng đi sang luôn.

Bà Xuân nghẹn ngào cho biết, vợ chồng anh Tuẩn đã có 2 người con nhỏ, cháu lớn 7 tuổi, cháu bé 2 tuổi đang gửi ông bà nội ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. “Hương mới sang được có mấy ngày, dự định sắp xếp xong công việc thì tới gặp chồng, không ngờ rằng vợ chồng chưa thấy nhau thì đã… Từ nay cháu của tôi không còn cha nữa rồi”, bà Xuân nói trong nước mắt.

Ngoài ra, một người cháu của bà Xuân cũng bị nạn ở đây, đó là Phan Lê Thành (SN 1988). May mắn rằng anh Thành là một trong 5 nạn nhân thoát chết.

“Thằng Hải mới cưới vợ năm ngoái, hai đứa đi làm rồi yêu nhau ở bên ấy, giờ đây con bé đang có bầu 4 tháng. May mắn là Hải không thiệt mạng, nhưng chưa biết khi nào mới hồi phục”, bà Xuân nói.

Hiện, tất cả mọi người đang cố gắng chạy chữa cho anh Hải và xác định nhận dạng anh Tuẩn do bị lửa làm biến dạng.

Như tin đã đưa, rạng sáng 14/12, khu nhà ở công nhân của nhà máy sản xuất phim cách nhiệt xe hơi tại thành phố Đào Viên, phía Bắc đảo Đài Loan xảy ra hỏa hoạn.

Vụ cháy làm 6 nạn nhân người Việt tử vong, danh tính những người này được xác định là Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương), Phùng Trọng Tuẩn (Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (Quảng Bình), Bùi Anh Chung (Bắc Giang), Nguyễn Văn Trãi (Phú Thọ) và Trần Hồng Thủy (Hà Tĩnh). Tất cả nạn nhân đã được đưa đi chờ giám định ADN để nhận dạng.

5 công nhân người Việt khác cũng bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 3 trong số đó đã ra viện, còn 2 người vẫn đang được theo dõi.

Nguồn: nguoiduatin

(Visited 680 times, 1 visits today)