July 13, 2017

Những thứ ở Đài Loan khiến du học sinh siêu lòng


Có ai như các bạn du học sinh, phải lòng ngay các “em” này ngay từ khi mới đặt chân đến Đài Loan

1. Đường xá sạch đẹp, giao thông thuận tiện

Khi vừa xuống sân bay, đi đến các trường nhập học trên đường bạn sẽ cảm nhận được ngay sự trong lành trong từng mm không khí, đường phố sạch bóng luôn, giao thông thì thuận tiện, hiện đại, đặc biệt bạn sẽ khó mà nghe thấy tiếng còi xe.

2. Cảm ơn, Xin lỗi câu cửa miệng

Người Đài luôn nói cảm ơn khi nhận thấy sự giúp đỡ từ người khác dù chỉ là “nhỏ xíu” hay bạn đi mua hàng, đến cửa hàng khi ra về luôn có câu “cảm ơn dù bạn không mua gì và kèm theo nụ cười khuyến mãi trên môi. Và họ cũng luôn xin lỗi khi trót hoặc vô tình có lỗi với bạn. Sự thân thiện, hiếu khách, tốt bụng và nhiệt tình khiến Đài Loan ngày càng là điểm đến của du học sinh Việt

3. Các trường Đại học to đẹp hiện đại

Trường nào cũng vậy dù là trường công hay trường tư, Đại học hay học viện thì khuôn viên đều rất long lanh luôn, trường có nhiều cây xanh, khu học tập ngoài trời cũng như trong phòng đều rất tiện nghi. Ký túc xá, thư viện khu thể dục thể thao đều liền kề với nhau nên các bạn rất thuận tiện. Có những trường xếp top đầu về kiến trúc đẹp xếp hạng của Đài Loan và của thế giới.

4. Giáo viên thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Trung

Giảng viên hoặc nhân viên tại các trường Đại học ở Đài Loan hầu hết là các Thạc sỹ, tiến sỹ, giáo sư tốt nghiệp từ các trường tại Mỹ, Anh hay các trường top đầu của Đài Loan, có thể thông thạo cả tiếng Anh và Trung.

5. Ẩm thực Đài Loan quyến rũ chết người

Ngây ngất với hương vị, màu sắc, đa dang trong cách chế biến, làm ẩm thực Đài Loan hút nhiều khách đến thế.

Nguồn: duhoc-dailoan.com

(Visited 140 times, 1 visits today)