August 6, 2018

Những sản phẩm không được phép mamg khi nhập cảnh Đài Loan năm 2018


Dưới đây là những quy định mới nhất  về những sản phẩm không được phép mang khi nhập cảnh Đài Loan

1- Rượu , thuốc lá :

Loại sản phẩm nhập cảnh miễn thuế mỗi người được phép cầm 1lit không giới hạn số chai . Thuốc lá 200 điếu trở xuống xì gà 25 điếu hoặc thuốc lá một cây . Người từ 20 tuổi trở lên mới được phép mang theo rượu và thuốc lá miễn thuế nhập cảnh vào Đài Loan . Hàng miễn thuế vượt qua số lượng quy định phải khai báo với hải quan nếu bị phát hiện sẽ phạt tiền .
2- Sản phẩm nông nghiệp :

– Hoa quả : tất cả các loại hoa quả tươi đều không được phép nhập cảnh Đài Loan . Theo quy định các loại hoa quả tươi từ các nước Đông Nam Á đặc biệt sầu riêng cam quít quả gia rắn , ổi … Những loại quả có mùi thơm rất dễ bị phát hiện bởi chó nghiệp vụ tại sân bay . Hoa quả khô sấy đã qua sử lý được phép mang vào Đài Loan .

– Thuốc thảo dược : các loại thuốc lá cây thảo dược khô đã qua ra công phù hợp quy định được phép nhập cảnh nhưng phải khai báo trước hải quan .

– gạo lạc chín nấm hương được phép mang không vượt quá 1kg

– Thịt động vật : tất cả các loại thịt động vật bao gồm thịt tươi sống đông lạnh khu thuốc đóng gói chân không đều không được phép mang vào Đài Loan . Thịt hộp thịt trong mì gói được phép .

3. các loại thuốc vitamin thực phẩm chức năng thuốc tây

các loại thuốc vitamin thực phẩm chức năng thuốc tây được phép mang mỗi loại 12 hộp tổng cộng không vượt quá 36 hộp .

4. Tiền mặt , vàng :

Nhập cảnh Đài Loan giới hạn được phép mang theo dưới 10 vạn đài tệ nếu vượt quá số tiền trên cần viết giấy xin phép kiểm tra của ngân hàng trung ương số điện thoại 0223 5719 45

– Ngoại tệ : không vượt quá 10.000 đô la Mỹ

– Vàng : giá chị không vượt quá 20.000 đô la Mỹ nếu vượt quá số lượng quy định cần thông báo hải quan và nộp thuế .

5.Kính áp tròng :

Mỗi người được phép mua một loại tên sản phẩm hai loại độ mỗi độ không vượt quá sáu mươi đôi .

Gần đây rất nhiều anh chị em sang Đài Loan mang theo nhiều hàng hóa không nhập cảnh được vì vậy đến sân bay Đài Loan đều bị thu giữ . Anh chị em chú ý không mang hoa quả rau thức ăn thịt cá mắm vào Đài Loan mức phạt nhẹ là vứt hủy hoặc phạt tiền nặng có thể ghi vào danh sách đen cấm nhập cảnh Đài Loan vĩnh viễn .

Thảo Vân

(Visited 5,510 times, 7 visits today)