February 10, 2019

Những món nhất định phải thử khi đến Đài Loan – “cái nôi” của trà sữa trân châu


Những fan cuồng trân châu khi nào có dịp đi Đài Loan thì nhất định phải thử những món này đấy!

Đài Loan nổi tiếng là nơi “chôn rau cắt rốn” của món trà sữa trân châu trứ danh đang “thống trị” giới trẻ quy mô toàn cầu, vậy nên đã đến Đài Loan mà không thử tất tần tật những phiên bản bánh trái nước uống có vị trà sữa trân châu sau đây là phí cả cuộc đời đấy. Mới đây, trang truyền thông về du lịch và ăn uống Bringme đã liệt kê ra một số món ăn có trân châu ngon nhất ở Đài Loan mà tín đồ cuồng trân châu nhất định phải thử:

Trà sữa Xuân Thuỷ Đường (春水堂)

Đây là quán trà sữa đầu tiên của Đài Loan, thậm chí nhiều người còn cho rằng đây là nơi mà cốc trà sữa đầu tiên với các loại topping như khoai môn dẻo, trân châu ra đời vào những năm 1980. Xuân Thuỷ Đường còn được giới thiệu như một quán nhất định phải tới khi ghé Đài Loan. Trà sữa ở đây được đánh giá là béo, đậm vị, mùi kem sữa khá nhiều hơn mùi trà. Trân châu ở đây nhỏ hơn trân châu bình thường và có độ dai, là trân châu homemade.

Địa chỉ: B1, Số 9 đường Songshou, quận Xinyi, Shinkong Mitsukoshi A9, Đài Bắc.

Giờ mở cửa: 11h – 21h30 (Chủ Nhật – Thứ Năm), 11h – 22h (Thứ Sáu – Thứ Bảy).

Pancake trân châu

Pancake là loại bánh ăn sáng kiểu Mỹ rất phổ biến đối với nhiều người, song gần đây thì món pancake đã trở thành một trong những món bánh ngọt ăn vặt, ăn xế được ưa chuộng. Bởi vì pancake có thể được phối với rất nhiều topping mặn ngọt mà không kén nên có rất nhiều phiên bản ra đời. Và ngay tại quê hương của trà sữa thì đương nhiên chẳng thể thiếu pancake topping trân châu rồi. Món bánh này được bán ở quán cà phê Belle Époque ở Đài Bắc, là một trong những “best-seller” với lớp kem sữa béo ngậy mềm mịn ăn kèm trân châu và bánh pancake xốp mềm.

Địa chỉ: Số 23, lane 52, khu vực 1, đường Da’an, quận Da’an, Đài Bắc.

Giờ mở cửa: 10h – 22h.

Bánh toast trân châu creme bruleé

Bạn có thể tìm thấy món toast mini này ở các chợ đêm Đài Loan, tuy nhiên nổi tiếng nhất phải kể đến khu chợ đêm đường Nhiêu Hà. Đây là một chiếc bánh toast nhỏ được ngâm trong hỗn hợp trứng, sữa và bơ đem nướng lên. Người ta sẽ cắt một phần nhỏ của chiếc bánh để tạo độ rỗng bên trong, chờ bánh đủ giòn thì cho một phần kem custard vào bên trong, phủ thêm một lớp trân châu đường đen, sau đó “đậy” phần bánh còn lại lên như nắp một chiếc hộp. Bánh toast giòn thơm mùi bơ bên ngoài hoà quyện cùng lớp kem custard béo ngậy và trân châu dai dai là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến Đài Loan.

Chợ đêm Nhiêu Hà.

Địa chỉ: Đường Nhiêu Hà, quận Songshan District, Đài Bắc.

Bánh mì nhân trân châu hoàng kim

Bánh mì ngọt trân châu tan chảy có vỏ ngoài như bánh mì mềm bình thường, bên trong là nhân kem trà đen, trà oolong và trân châu hoàng kim dai mềm. Nhân kem trà không được làm theo kiểu tan chảy thường thấy mà có kết cấu kem mềm mịn như custard, có vị thanh của trà và vị béo của sữa. Món bánh này được bán ở hiệu bánh Share le Pain ở Đài Bắc, ngoài bánh mì ngọt nhân trân châu còn có bánh mì kẹp trân châu và các loại bánh nhân trân châu khác bạn có thể thử đấy.

Địa chỉ: 221, khu 4, đường Zhongxiao East, quận Da’an, Đài Bắc.

Giờ mở cửa: 10h – 22h.

Theo Kenh14

(Visited 157 times, 1 visits today)