April 14, 2018

Những mâm cơm ngon như nhà hàng của nàng dâu Việt ở Đài Loan nấu cho gia đình chồng


Chị Nguyễn Ngọc Bích quê gốc ở Phú Thọ hiện đang sinh sống ở Đài Loan có niềm đam mê nấu nướng, có sở thích nấu thật nhiều món ngon mỗi ngày cho gia đình mình.

“Bố mình rất thích nấu nướng. Dù không học qua trường lớp nào nhưng mình phục bố vì bố nấu rất ngon. Vì thế, đam mê nấu nướng của mình được bắt nguồn từ bố. Là con gái nên mình cũng rất thích trang trí, bày biện các món ăn nên sau khi lấy chồng, niềm đam mê ấy càng được nhân lên vì sau mỗi lần nấu xong, bày biện lên mâm, nhìn mọi người vui vẻ ăn, tấm tắc khen ngon mình lại cảm thấy vui hơn”, chị Nguyễn Ngọc Bích tâm sự.

Chị Ngọc Bích quê ở Phú Thọ, hiện chị đang sống cùng chồng và gia đình chồng ở Đài Loan. Vì thời gian chính của chị là trông con nhỏ, chăm sóc gia đình nên chị dành nhiều thời gian để nấu nhiều món ngon. Chị Ngọc Bích chia sẻ: “Ở bên Đài Loan, trong mỗi bữa cơm thường có nhiều món. Ví dụ ở Việt Nam thường có 3 món chính là rau luộc, canh, thịt nhưng ở Đài Loan lại khác hơn một chút, mỗi bữa thường có 5 món trở lên, đặc biệt mọi người rất thích ăn thịt và hải sản. Vì thế, mình thường nấu theo sở thích của mọi người trong gia đình để mọi người dễ ăn hơn”.

Ở nơi chị Ngọc Bích sinh sống, việc đi chợ cũng rất dễ dàng, tiện lợi vì đồ ăn luôn có sẵn 24/24h. Sáng có chợ sáng, chiều có chợ chiều nên bữa trưa chị thường đi chợ sáng chuẩn bị, bữa tối chị thường đi chợ chiều để luôn đảm bảo đồ ăn tươi ngon nhất có thể. Ông xã chị cũng rất thích đồ ăn vợ nấu. Chị ở với bố mẹ chồng nên chị rất vui vì những món mình nấu luôn được ông bà khen ngon.

Chia sẻ về bí quyết trong việc nấu nướng, chị Ngọc Bích cho biết, thường thì mỗi bữa ăn chị thay đổi mỗi món ăn, thay đổi khẩu vị và chăm chỉ lên youtube học hỏi cách nấu. Thỉnh thoảng, chị lại nấu món truyền thống Việt Nam để gia đình chồng hiểu hơn về văn hóa và ẩm thực của quê hương mình.

Ngày thường khi mọi người đi làm, chị Ngọc Bích ở nhà chăm con và nấu nướng đợi mọi người về ăn. Ngày cuối tuần khi gia đình được nghỉ ngơi, có nhiều thời gian hơn, gia đình chị lại cùng nhau ra nhà hàng thay đổi không khí, thỉnh thoảng cả nhà lại đi ăn đồ Việt.

Theo quan niệm của chị Bích, biết nấu ăn luôn là một lợi thế của phụ nữ. Nấu ăn ngon sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người, nhất là người lớn tuổi cũng như mọi người trong gia đình. Vì thế, chị luôn dành thời gian nấu nướng để giúp gia đình vừa có được bữa cơm ấm cúng vừa giúp mọi người gắn bó với nhau hơn.

Nguồn: vietnammoi.vn

(Visited 585 times, 1 visits today)