September 3, 2018

Những lựa chọn cho sinh viên du học Đài loan sau khi tốt nghiệp


Mục đích của đa số sinh viên khi đi du học là mong muốn sẽ có được một công việc tốt với mức lương tương xứng. Sau khi tốt nghiệp học sẽ làm gì tiếp theo ? Đó là một câu hỏi mà rất nhiều sinh viên đang thắc mắc. Chúng tôi đem đến cho bạn 3 lựa chọn dưới đây mong sẽ giúp ích giải đáp phần nào cho bạn !

1. Ở lại Đài Loan tiếp tục học lên cao

“Học, học nữa, học mãi” là phương châm học tập đúng đắn bất cứ thời đại nào. Nếu bạn thực sự có đam mê trong học tập, mong muốn nghiên cứu chuyên sâu chuyên ngành hiện tại thì hãy giữ ngọn lửa nhiệt huyết đó. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí học lên cao bằng cách xin học bổng hoặc tiếp tục hình thức vừa học vừa làm. Khi học tiếp chương trình thạc sĩ, giá trị kiến thức đem lại cho bạn là rất nhiều vì thế hãy tận dụng và phát triển tối đa.

Chỉ cần bạn chuyên tâm học tập khi còn ngồi trên ghế giảng đường, tích cực tham gia vào các hoạt động trường lớp, tập trung cải thiện khả năng tiếng trung và tiếng anh, thì việc xin học bổng thạc sĩ tại Đài Loan thật sự không khó. Thông qua việc tìm kiếm học bổng trên website của trường, sự giới thiệu của thầy cô giáo, bạn sẽ tìm được học bổng nào phù hợp với khả năng của bạn, chuyên ngành của bạn. Tại Đài Loan có rất nhiều hình thức học bổng thạc sĩ như: toàn phần, bán toàn phần, học bổng theo phần trăm…

Tốt nghiệp đại học cấp thạc sĩ, thành thạo tiếng anh và tiếng trung, có kinh nghiệm làm việc ở Đài loan trong nhiều năm, đạt học bổng… như thế đã đủ để bạn có một bản cv ‘ khác người’ chưa nào !

2. Làm việc tại Đài Loan với visa dài hạn

Cơ hội để các bạn du học sinh quốc tế xin cấp thẻ cư trú lao động của Đài Loan rất là cao. Pháp luật Đài Loan hiện nay đang sử dụng phương pháp tích điểm, bạn chỉ cần tích được 70 điểm trên tổng số 210 điểm là bạn đã đủ điều kiện để xin làm việc và sinh sống tại Đài Loan.

Chính phủ Đài Loan kỳ vọng một lực lượng lớn sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đài Loan ra trường sẽ ở lại làm việc cho các doanh nghiệp Đài Loan. Số lượng lao động này sẽ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế Đài Loan. Sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết được chính các doanh nghiệp đang sử dụng họ giữ lại làm việc với visa lao động dài hạn từ 4 đến 6 năm. Hoặc với tấm bằng đại học của mình bạn có thể hoàn toàn apply vào nhiều công ty khác với mức lương xứng tầm và chế đọ đãi ngội cao. Mức lương cho sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học tại Đài Loan ra trường đi làm trong năm 2017 được thống kê dao động trong khoảng từ 1000 đô la Mỹ đến 1500 đô la Mỹ tương đương từ 30.000 Đài tệ đến 40.000 Đài tệ.

3. Về nước làm việc tại doanh nghiệp Đài Loan hoặc doanh nghiệp Việt Nam

Năm 2016 trở thành cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ Việt Đài với chính sách Tân hướng nam. Chính sách này sẽ thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp Đài Loan mở rộng quy mô và đầu tư vào khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Và trong quy trình tuyển dụng những doanh nghiệp này sẽ hướng đến những ứng cử viên người Việt đã có quá trình học tập và làm việc tại Đài Loan, thành thạo tiếng Trung, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn cao do doanh nghiệp đặt ra. Mức lương họ cam kết trả cho lao động lên tới 800-1000 đô la Mỹ. Tính đến nay có khoảng 6000 doanh nghiệp Đài Loan hoạt động trên 55 tỉnh thành- một con số vô cùng lớn phải không nào?

Hoặc bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam có yêu cầu tiếng Trung như phiên dịch viên, nhân viên làm công tác đối ngoại…

Nguồn: tmsasia.vn

(Visited 83 times, 1 visits today)