December 21, 2018

Những loại thực phẩm không được phép mang theo khi du lịch Đài Loan


Bạn và gia đình sắp sửa vi vu sang Đài Loan tận hưởng kỳ nghỉ và đã có sẵn kế hoạch ghé thăm Đài Trung Đài Loan các địa điểm ưa thích. Tuy nhiên bạn lo lắng món ăn địa phương không hợp khẩu vị nên bạn dự tính mang theo một ít thực phẩm cho chuyến đi này. Nhưng bạn có biết rằng, mỗi nước lại có một quy định riêng đối với những vật phẩm được phép nhập cảnh. Vậy nên phải tìm hiểu thật kỹ những loại thực phẩm được và không được phép mang sang Đài Loan để không bị gián đoạn chuyến đi của mình. Dưới đây là những oại thực phẩm không được mang theo khi đi du lịch Đài Loan, cùng Tugo tham khảo qua nhé!

1/ Hoa quả

Tất cả các loại hoa quả tươi đều không được phép nhập cảnh Đài Loan. Theo quy định, các loại hoa quả tươi từ các nước Đông Nam Á đặc biệt sầu riêng, cam quýt, quả da rắn, ổi… những loại quả có mùi thơm rất dễ bị phát hiện bởi chó nghiệp vụ tại sân bay. Hoa quả khô, sấy đã qua xử lý được phép mang vào Đài Loan.

Không cần phải mang theo hoa quả tươi, đến du lịch Đài Trung Đài Loan bạn sẽ được thưởng thức nhiều món đặc sản vô cùng hấp dẫn

Không cần phải mang theo hoa quả tươi, đến du lịch Đài Trung Đài Loan bạn sẽ được thưởng thức nhiều món đặc sản vô cùng hấp dẫn

2/ Thuốc thảo dược

Các loại thuốc lá cây, thảo dược khô đã qua gia công, phù hợp quy định được phép nhập cảnh nhưng phải khai báo trước hải quan.

3/ Thịt động vât

Tất cả các loại thịt động vật, bao gồm thịt tươi sống, đông lạnh, khô, ruốc, đóng gói chân không đều không được phép mang vào Đài Loan. Thịt hộp, thịt trong mì gói được phép. Bạn không cần phải mang theo thịt đâu, Đài Loan vốn nổi tiếng với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn từ thịt cơ mà.

Ngoài các địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng, đất nước này còn hớp hồn du khách bởi nền ẩm thực độc đáo

4/ Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây

Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây được phép mang mỗi loại 12 hộp/ túi/vỉ/ cây/ lọ/ tổng cộng không vượt quá 36. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra số lượng trước khi mang theo nhé!

5/ Thực phẩm khác

Gạo, lạc chín, nấm hương… được phép mang không vượt quá 1 kg.

Trên đây là danh sách những loại thực phẩm cấm nhập cảnh Đài Loan. Ngoài ra, khi chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Đài Loan, bạn không nên mang theo rượu (chai) các loại dao kéo hoặc đồ dùng sắc nhọn như dao ăn, cắt móng tay… (những vật dụng bằng kim loại cứng). Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi đến các địa điểm du lịch Đài Loan cùng gia đình thuận lợi và vui vẻ hơn.

Theo: www.tugo.com.vn

(Visited 1,045 times, 1 visits today)