November 6, 2018

Những đơn hàng phù hợp cho lao động nữ chọn đi XKLĐ Đài Loan


Trong năm 2018 này thì số lượng lao động nữ trong tổng số người đi xuất khẩu lao động Đài Loan chiếm tỷ lệ khá lớn. Điều này chứng tỏ Đài Loan là một thị trường khá phù hợp với lao động nữ. Theo thống kê thì năm 2018 này Đài Loan sẽ tiếp tục là một trong hai thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất tại Việt Nam. Vậy khi đi XKLĐ Đài Loan 2018 thì những đơn hàng nào là phù hợp nhất với lao động nữ tại Việt Nam? Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để lựa chọn được đơn hàng phù hợp, có mức thu nhập hợp lý, khối lượng công việc phù hợp với lao động nữ khi sang Đài Loan làm việc.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đây là một trong những đơn hàng được nhiều lao động nữ lựa chọn nhất khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Ưu điểm của ngành nghề này mang lại cho người lao động Việt đó là môi trường làm việc trong nhà máy rất thoáng mát, đảm bảo an toàn vệ sinh. Mức lương cơ bản của đơn hàng chế biến thực phẩm khá cao trên 1000$/ tháng. Bạn còn có thể làm thêm, làm tăng ca để kiếm thêm thu nhập. Một số ngành nghề cơ bản trong đơn hàng chế biến thực phẩm khi đi XKLĐ Đài Loan 2018 đó là: chế biến thủy sản, bánh mì, xúc xích, cơm hộp,…

Đơn hàng may mặc

Nếu lao động nữ ở Việt Nam có kinh nghiệm trong ngành may mặc thì khi tham gia đơn hàng này sẽ có cơ hội đỗ cao hơn. Công việc chủ yếu ở đơn hàng may mặc đó là may các sản phẩm như quần áo trẻ em, rèm cửa, dệt vải,…Đây là một môi trường khá an toàn, sạch sẽ. Bạn có cơ hội làm việc trong một môi trường máy móc công nghệ tiên tiến, không quá áp lực cho lao động. Vì vậy nó rất phù hợp với lao động nữ.

Đơn hàng lắp ráp máy móc, linh kiện điện tử

Công việc của lĩnh vực này dành cho người lao động nữ cũng khá nhẹ nhàng và đơn giản trong nhà xưởng, đó là lắp ráp các loại máy móc, thiết bị điện tử, bảng mạch điện tử, các cuộn nam châm,…Đây là công việc không quá phức tạp vì được làm việc theo dây chuyền.

Mức thu nhập của người lao động trong đơn hàng này khá cao. Ngoài mức thu nhập cơ bản, người lao động còn được hưởng thu nhập tăng ca, thưởng lễ tết, thưởng chuyên cần,…

Đơn hàng nông nghiệp

Đây là một đơn hàng vô cùng thích hợp với lao động nữ. Hơn nữa ngành nông nghiệp tại Việt Nam cũng phát triển khá lâu đời, nên đất nước Đài Loan cũng ưu tiên hơn cho nữ khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng kí tham gia. Các yêu cầu tuyển chọn cũng không quá khắt khe so với các đơn hàng khác tại Đài Loan.

Đơn hàng điều dưỡng

Đây là đơn hàng có phần khắt khe hơn so với các đơn hàng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Đơn hàng này yêu cầu người lao động có bằng cấp.

Công việc cơ bản cho một điều dưỡng viên đó là: Hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, người già; chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh; tiếp nhận thuốc và gửi đến bệnh nhân; làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, tiêu độc, khử trùng,…

Tuy nhiên đổi lại thì đây là một ngành hàng có mức thu nhập cao trên 21 triệu VNĐ/tháng. Ngoài mức lương cơ bản, người lao động còn nhận được mức lương từ việc tăng ca, làm thêm. Ngoài ra người lao động còn được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm, được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ Đài Loan.

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn 5 đơn hàng đi xuất khẩu lao động rất phù hợp với những lao động nữ. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì các bạn sẽ lựa chọn được đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên trước khi đi bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo cả về tinh thần và tiền bạc nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: minhquangjsc.vn

(Visited 83 times, 1 visits today)