October 16, 2017

Những điều không phải ai cũng biết về đầu bếp trả lại sao cho Michenlin


Đầu bếp người Đài Loan, Andre Chiang đã khiến giới sành ăn thế giới sốc khi trả lại sao cho Michenlin.

Từ khi mới mở cửa vào năm 2010 cho đến nay, nhà hàng của đầu bếp Andre luôn nhận được sự yêu mến của người Singapore và thực khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy mà gần đây đầu bếp nổi tiếng này đã trả lại sao cho Michenlin và thông báo với truyền thông sẽ đóng cửa nhà hàng trong thời gian sắp tới để thực hiện nhiều dự định khác như đào tạo các đầu bếp trẻ tại Đài Loan…

Học nấu ăn từ mẹ: Khi còn nhỏ, Andre theo mẹ đến Nhật nơi bà làm việc trong một nhà hàng Trung Quốc tại đây và ở tuổi 13, không chỉ có ẩm thực châu Á mà ẩm thực Pháp đã là thứ khiến vị đầu bếp này muốn tìm hiểu, khám phá. Andre đến Pháp năm 15 tuổi và ở đó trong 15 năm.

Andre là người châu Á duy nhất được làm việc tại Le Jardin des Sen nơi mà Jacques và Laurent Pourcel có ảnh hưởng rất nhiều trong sự nghiệp đầu bếp của Andre.

Nhà hàng của Andre được mở vào tháng 10/2010 trong một ngôi nhà 3 tầng với 30 chỗ cho thực khách. Vì thế mọi người thường phải đặt bàn trước hàng tháng trời mới đến lượt. Vào năm 2012 nhà hàng bắt đầu giành được nhưng giải thưởng đầu tiên và đứng thứ 68 trong danh sách 100 nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

Theo Andre, thành công ngày hôm nay của mình phụ thuộc vào sự cố gắng học hỏi, tìm tòi chứ không là may mắn. Vì thế nếu thất bại hãy thử lại cho bằng được chứ không nên nản chí. Đối với Andre, nấu ăn không chỉ để đem đến những món ăn ngon mà là những món ăn mới mẻ đầy tính sáng tạo.

Đầu bếp Andre là người đồng sở hữu của một loạt các nhà hàng nổi tiếng như Burnt Ends, Bincho, Meat Smith, Porte 12 ở Paris và Raw ở Đài Loan.

Andre nổi tiếng với nguyên tắc thực đơn dựa trên 8 điểm gồm: muối, kết cấu, hoài niệm, tinh khiết, terroir (ruộng nho), miền Nam (vị đầu bếp này thường biến tấu các món ăn của miền Nam nước Pháp), nghệ nhân và độc đáo. Và nguyên tắc này cũng là tiêu đề của cuốn sách mới xuất bản năm ngoái của đầu bếp Andre Chiang.

Nguồn: depplus

(Visited 90 times, 1 visits today)