July 13, 2018

Những điểm thú vị thu hút người Việt đi XKLĐ Đài Loan


Đài Loan vốn là thị trường lao động nước ngoài đứng số 1 Việt Nam về số lượng ứng viên đăng ký tham gia. Ngoài những lợi ích về quyền lợi thì chúng tôi sẽ chia sẻ những điểm thú vị khi đi Đài Loan xuất khẩu lao động nhé.

Hòn đảo Đài Loan có khí hậu mát mẻ được thiên nhiên ban tặng cho quốc đảo nhiều danh lam thắng cảnh. Đảo Ngọc là nơi có nền kinh tế phát triển, những người dân thân thiện, gần gũi và vô cùng hiếu khách.

Không có vượt đèn đỏ.

Tại Đài Loan mọi người dân nơi đây rất tôn trọng luật giao thông, vì vậy việc vượt đèn đỏ là hoàn toàn không có, đặc biệt ở các thành phố lớn. Điều này cho thấy ý thức tự giác của người dân Đài Loan là rất cao.

Địa điểm đi du lịch miễn phí

Các bạn Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ không thể bỏ qua khoảng thời gian nghỉ ngơi, du lịch mà không mất tiền. Một số nơi du lịch miễn phí như núi Ali, Kending, Nhật Nguyên Đàm,…. Một số điểm du lịch khác thì lại áp hình thức miễn phí vé dựa vào khung giờ, nếu có tính thì phí cũng khá rẻ hoặc kèm theo các chính sách giảm giá tối đa cho các lần du lịch về sau.

Không kiểm tra an toàn tại ga tàu

Ga tàu ở Việt Nam có lực lượng an ninh bảo vệ rất cao, nhằm giữ an ninh trật tự, đảm bảo quyền lợi cho tất cả các hành khách. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn trái ngược với Đài Loan. Người lao động Đài Loan khi đi làm bằng phương tiện này thật sự rất an toàn. Việc kiểm tra an toàn gần như không phải thực hiện vì ý thức của họ rất cao. Thậm chí, các ga tàu điện ngầm họ không cần kiểm ra vé tàu của các hành khách.

Không ăn uống trên tàu

Các tàu điện ngầm đưa ra các quy định cấm ăn uống nhằm tạo không khí trong lành cho hành khách khác. Nếu bạn vi phạm sẽ bị phạt tới 7500 Đài tệ. Bạn nghĩ mức phạt này có người dân nào có thể vi phạm hay không?

Không ấn còi xe trong lúc tham gia giao thông.

Tại Đài Loan, chỉ có xe cứu thương và xe cảnh sát mới có ấn còi xe còn tuyệt đối tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông không được ấn.

Đội ngũ tình nguyện viên đông đảo

Các tình nguyện viên được coi là một nét đẹp đặc trưng của văn hóa Đài Loan, những tình nguyện viên có mặt tại khu du lịch và sẵn sàng giúp đỡ các du khách, những người nước ngoài sang Đài Loan làm việc.

Miễn phí dùng wifi

Từ năm 2011, người dân sinh sống tại Đài Loan có thể đăng nhập mạng WiFi miễn phí khi ở trên hòn đảo này. Được biết, Đài Loan là nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp WiFi miễn phí trên quy mô lớn như vậy

Theo đó, tháng 6 năm 2013 , dịch vụ đã được triển khai sử dụng hơn 4.400 điểm du lịch nóng. Du khách chỉ cần đăng ký iTaiwan với hộ chiếu của họ là có thể sử dụng WiFi miễn phí tại Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam.

Với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất cho người dân, chính phủ Đài Loan đang muốn cuộc sống của người dân mình được nâng cao và hưởng các dịch vụ tiện ích tốt nhất.

Trên đây, chính là những nét đặc biệt trong cuộc sống của người dân Đài Loan. Các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan nên nắm được phong tục tập quán, nét văn hóa nơi đây để nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống của vùng đất mới này. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích phần nào cho lao động Việt đi làm việc nước ngoài.

Nguồn: xkldnhatdailoan.com

(Visited 76 times, 1 visits today)