September 23, 2019

Những điểm đến mùa thu ở Đài Loan


Du khách có thể ngắm lá vàng, đỏ trên khắp Đài Loan vào mùa thu, nhiều nhất ở các vùng ngoại thành, rừng núi.

Mùa thu ở Đài Loan bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến tháng 12 hàng năm. Trong khi những khu rừng ở châu Âu hay Nhật Bản, Hàn Quốc rực rỡ nhất vào giữa tháng 10, ở Đài Loan lá vàng đỏ đồng loạt xuất hiện muộn hơn, vào đầu tháng 12.

Ảnh minh họa

Caoling Historic Trail, Tân Bắc

Đường mòn lịch sử Caoling nằm phía trên đường cao tốc ven biển, mang đến tầm nhìn toàn cảnh Thái Bình Dương và những ngọn núi phủ đầy cỏ trên bờ biển phía đông bắc. Con đường dài 8,5 km này nằm ở ngã ba thị trấn Toucheng và quận Gongliao của thành phố Tân Bắc. Caoling Historic Trail là phần còn lại của một tuyến đường cổ kết nối Đài Bắc và Yilan. Những lối đi hiện nay đã được lát đá giúp khách đi bộ tham quan dễ dàng hơn.

Tháng 11 hàng năm là lúc cỏ bạc ra hoa trên khắp triền núi quanh đường mòn Caoling, tạo thành những làn sóng bạc mỗi khi gió thổi qua. Đây cũng là lúc diễn ra lễ hội Silver Grass kéo dài một tháng để quảng bá điểm đến, thu hút khách tham quan. Du khách tới đây có thể thấy các diễn viên trong trang phục nhà hát, người lính hay bồi bàn để chơi các trò đố vui và phục vụ trà gừng nóng cho những người đi bộ đường dài.

Xizhi Beaconsfield Hall, Tân Bắc

Xizhi Beaconsfield Hall ở thành phố Tân Bắc là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất để ngắm lá vàng, đỏ. Ngôi chùa xây dựng vào năm 1901, dưới thời nhà Thanh để thờ Phật Thích Ca và bao quanh là hơn 1.000 cây phong. Địa điểm tốt nhất để chụp những bức ảnh mùa thu tại đây là cây cầu vòm đôi dẫn lên chùa.

Rừng Aowanda, Nam Đầu

Rừng Aowanda nằm ở độ cao 1.100 m – 2.600 m, phía đông nam huyện Nam Đầu. Aowanda được chia làm bốn khu vực gồm thác nước, công viên rừng, vùng cây phong và thông. Trong mùa thu và đông, điểm đến hút khách nhất tại đây là vùng cây phong mọc tự nhiên lớn nhất Đài Loan.

Thị trấn Heping, Đài Trung

Thị trấn Heping nằm nép mình ở giữa dãy núi trung tâm của Đài Loan, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên vào mùa xuân và thu.

Du khách có thể tham quan hai trang trại tại đây để ngắm màu sắc mùa thu in bóng dưới hồ nước phẳng lặng hay đi bộ qua các con đường mòn rợp lá phong vào tháng 11, 12.

Điểm đến đầu tiên là Wuling Farm, trang trại ban đầu được hình thành để phát triển nông nghiệp vùng núi trung tâm, hiện đã dành riêng cho du lịch sinh thái. Lá phong tại đây sẽ chuyển màu đỏ từ giữa tháng 11 ở thung lũng Youshan và Qijiawang, được ví như một tấm chăn đỏ bao phủ trang trại. Đi theo con đường chính tên Wending, du khách sẽ bắt gặp một cây phong lớn ở cầu Wanshou.

Điểm tham quan tiếp theo ở Heping là trang trại Fushoushan với những cánh đồng hoa nở quanh năm và các vườn táo, lê, đào, cải bắp… Những cây phong tập trung nhiều nhất tại trung tâm thông tin du lịch của trang trại. Điểm đến hút khách nhất ở Fushoushan là hồ Tianchi hay hồ nước trên trời, nằm ở độ cao 2.580 m. Đây là vị trí thích hợp nhất để ngắm đỉnh phía tây của núi tuyết, nơi thường được bao quanh bởi những đám mây và sương mù buổi chiều.

Cao nguyên Alishan, Gia Nghĩa

Alishan nằm cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 58 km về phía đông. Cao nguyên này thích hợp để ghé thăm quanh năm với hoa anh đào mùa xuân, lá phong đỏ mùa thu và khung cảnh đồi núi hùng vĩ.

Alishan không quá đông khách du lịch, thích hợp với người đang tìm kiếm một chuyến đi hòa mình vào thiên nhiên. Khi tới Alishan vào mùa thu, du khách có thể thấy khu rừng chuyển màu nâu, khắp lối đi là những chiếc lá phong đỏ rụng xuống được ví như khung cảnh một bộ phim.

Theo Vnexpress

(Visited 98 times, 1 visits today)