January 14, 2018

Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Đài Trung


Mùa du lịch Đài Loan thu hút du khách đông nhất có lẽ là dịp mùa hoa anh đào khoe sắc. Thật tuyệt vời khi được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc hoa anh đào nở trong thời tiết xuân ấm áp và quyến rũ.  Sau đây là những điểm dừng chân lý tưởng để tận hưởng vẻ đẹp xứ Đài ở Đài Trung trong mùa hoa anh đào nở thơ mộng.

1.     武陵農場( Wuling nongchang)

Nông trường Wuling là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Đài Trung, vì nơi đây địa hình cao hơn những nơi khác nên hoa anh đào nở rất sớm. Nơi đây chủ yếu trồng các loại hoa anh đào như anh đào Yoshino, anh đào núi, và số ít anh đào đỏ.

Thời gian ngắm hoa anh đào: đầu tháng 2 đến tháng cuối tháng 2.

Địa chỉ:Số 3-1, đường Wuling, làng Pingdeng, khu Heping, thành phố Taizhong.

2.     阿里山( Ali shan)


Hàng năm từ tháng 1 đến tháng 4, khách du lịch lại náo nức đến Ali shan ngắm hoa, nơi đây không chỉ có hoa anh đào mà còn có các loài hoa khác như:  hoa lê, hoa đào… Từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 là thời gian hoa anh hoa anh đào Yoshino, anh đào núi nở rộ khiến cho khu vực Ali shan điểm thêm sắc xuân.

Thời gian ngắm hoa anh đào: tháng 2 đến giữa tháng 3

Địa điểm: Số 59, thôn Zhongzheng, xã Ali shan, huyện Gia Nghĩa.

3. 平昌櫻花季(Pingchang yinghua ji)

Không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể ngắm hoa anh đào ở đường phố thành phố Đài Trung bạn hãy đến đường Changping, đoạn 4 đường Tianjin, ở đây có những loại anh đào như: anh đào núi, anh đào Fuji, anh đào Hejin, anh đào tím…

Thời gian ngắm hoa anh đào:tháng 2 đến tháng 3.

Địa chỉ: đường Wenchang dongjiu, khu Beitun, thành phố Taizhong

4.     北屯大坑濁水巷櫻花林(Beitun dakeng zhuoshui xiang yinghualin)
Diện tích của rừng anh đào ở đây khoảng 6 hecta, có khoảng 5000 cây anh đào, là địa điểm hot nhất ở Beitun. Rừng hoa anh đào ở đây giống như ruộng bậc thang nên khách thăm quan có thể đi lên đi xuống dễ dàng để ngắm và chụp ảnh ở nhiều góc khách nhau.

 Địa chỉ: Ngõ Zhuoshui, khu Beitun, thành phố Taizhong.

5.     新社櫻花季(Xinshe yingtao ji)


Xinshe là địa điểm ngắm hoa anh đào mới nổi ở Taizhong. Ở đây có tổng cộng hơn 2 vạn cây hoa anh đào bao gồm anh đào núi, anh đào Fuji, anh đào Mudan…

 

Thời gian ngắm hoa anh đào: tháng 2 đến tháng 3.

Địa chỉ: Số 28 zhi 1, đoạn 2, đường Xingshe, làng Fusheng, khu Xinshe, thành phố Taizhong

Nguồn: blog.homeaway.tw

(Visited 3,565 times, 1 visits today)