January 11, 2018

Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Đài Bắc


Hoa anh đào từ lâu luôn là biểu tượng của đất nước Nhật Bản, tuy nhiên Đài Loan cũng là một cái tên đáng để cân nhắc nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào. Mỗi năm từ khoảng cuối tháng 2 đến tháng 4, hòn đảo xinh đẹp này, đặc biệt là Đài Bắc lại thay màu áo mới với hàng ngàn cây anh đào rực rỡ từ sắc trắng tinh khôi đến hồng nhẹ nhàng hay đỏ quyến rũ. 

1.陽明山國家公園 (Yangming shan guojia gongyuan)

Vườn quốc gia Yangming shan luôn thu hút khách du lịch mỗi dịp hoa anh đào nở, nơi đây có các loại hoa anh đào như: anh đào Yoshino, anh đào Showa…Đến công viên quốc gia Yangming bạn không chỉ có thế ngắm hoa anh đào mà còn có thể chiêm ngưỡng muôn vàn các loài hoa khác nhau. Sau khi ngắm hoa anh đào, bạn cũng có thể đi thăm quan rất nhiều nơi ở Yangming shan như Jinshan hoặc suối nước nóng Beitou và thưởng thức những món ăn ngon.

Thời gian ngắm hoa anh đào: từ tháng 2 đến tháng 3.

Địa chỉ: số 26, khu 2, đường Hushan, núi Yangming, Beitou, thành phố Taiwan.

2. 烏來 (Wulai)

Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, Wulai thu hút không ít khách du lịch đến tham quan và ngắm hoa anh đào. Các tuyến đường có thể ngắm hoa anh đào: đường Xinwu, khu Fushan, đường Huanshan, công viên Pubu, quảng trường Yongshi.

Thời gian ngắm hoa anh đào: tháng 2 đến tháng 3.

Địa điểm: Wulai, quận Xiandian, thành phố Taibei

3. 淡水天元宮( Danshui tianyuan gong)
Danshui tiyuan gong nổi tiếng với các loại anh đào như anh đào Yoshino màu đỏ và anh đào Yoshino màu trắng tạo nên bức tranh phong cảnh đầy màu sắc.

 

 

Thời gian ngắm hoa: tháng 3

Thời gian mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần

Địa chỉ: số 36, khu 3, đường Xinbei, làng Shuiyuan, Danshui, thành phố Xinbei.

4. 復興三路沿線 (Fuxing sanlu yanxian)


Fuxing sanlu là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Đài Bắc, ven hai bên đường hoa anh đào mọc nhiều với mật độ dày đặc. Ngắm hoa anh đào vào buổi sáng và buổi tối lại mang cho bạn những trải nghiệm khác nhau, vào buổi tối những cây anh đào này được ánh đèn thắp sáng tạo nên những bức ảnh lung linh, hút hồn người xem. Ở đây hoa anh đào núi và anh đào Yoshino có khoảng 1000 cây, ở gần số 212, Fuxing sanlu là Shangqinggong có khoảng 100 cây hoa anh đào núi.

Thời gian ngắm hoa anh đào: cuối tháng 2 đến cuối tháng 3.

Địa điểm: Fuxing sanlu, khu Beitou, thành phố Taibei.

5. 士林平菁街42巷( Shilin Pingjing jie 42 xiang)


Mỗi năm đến mùa xuân ngõ 42 đường Shilin Pingjing lại thu không ít khách tham gian đến ngắm hoa anh đào chùm ( có khoảng 42 cây), anh đào núi (khoảng 100 cây), anh đào Yoshino (khoảng 200 cây). Đây là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào bạn không nên bỏ lỡ.

Thời gian ngắm hoa anh đào: tháng 1 đến tháng 2.

Địa điểm: ngõ 42, đường Shilin Pingjing, thành phố Taibei.

Kim Anh biên dịch và tổng hợp

Thực hiện bởi đội ngũ tintaiwan.net copy vui lòng để nguồn

Nguồn: www.shotrip.com

(Visited 6,001 times, 1 visits today)