October 21, 2018

Nhiều người Việt thương nặng và tử vong trong vụ tai nạn nghiêm trọng Tàu điện tại ga Tân Mã – Nghi Lan (宜蘭新馬站)


Tàu hoả Puyouma phanh gấp 3 lần trước khi bị lật. “Cả khoang bị lật ngửa, chúng tôi chỉ biết bò ra ngoài” – Hành khách kể lại.

Tàu hoả nhanh Puyouma của Đài Loan gặp nạn lúc 4:50pm vào ngày 21/10.

Hiện tại đã có 120 bị thương và 17 người tử vong trong 17 người tử vong có 10 người đài loan, 4 người Việt Nam, 2 người Thái lan, 1 người Indonesia.

Các hành khách bàng hoàng kể lại: Lúc tàu đi đi, dừng dừng, lại phanh gấp 3 lần, không ít hành khách sợ hãi, không ngờ rằng lại xảy ra tai nạn nghiêm trọng như vậy.

Vụ tai nạn xảy ra tại ga Tân Mã – Nghi Lan (宜蘭新馬站). Đoàn tàu đã không dừng lại ở trạm ga mà đi với vận tốc khoảng 140km/giờ.

Theo những người sống sót, khi đoàn tàu vào góc cua, chỉ nghe thấy một tiếng va chạm lớn “Rầm”. Không kịp phản ứng, cả người nhào lộn một vòng rồi đâm sầm vào nhau.

Rất nhiều người đang thiếp đi ngủ vào thời điểm đó và hoàn toàn không biết chuyện gì đã diễn ra.

Kính cửa sổ vỡ tung toé, bàn ghế đảo ngược lại sau cú va chạm mạnh. Đường sắt cũng bị méo nghiêm trọng, thậm chí còn đâm ngược vào khoang tàu, có hành khách còn nói, họ cảm thấy đoàn tàu chuẩn bị tăng tốc thì bỗng va chạm mạnh.

Một nữ hành khách khác kể lại, trước khi tàu đến Nghi Lan (宜蘭), tàu đã phanh khẩn cấp 2 lần, đồng thời điện trên tàu hoạt động không ổn định làm màn hình ti-vi chập chờn.

Khi tàu đến La Đông (羅東), cô ấy đang ngồi ở toa đầu tiên, không ảnh hưởng nhiều, sau tai nạn mới xuống tàu xem và bàng hoàng các toa sau lật ngửa hết rồi, cùng lúc thấy bạn của cô ấy bò từ toa 7 ra.

Nguồn: tinnguoiviet.net

(Visited 2,116 times, 1 visits today)