August 12, 2017

Nhiều lao động Việt Nam được sang Đài Loan học việc


Vài năm trở lại đây, nhiều công ty của Đài Loan sang đầu tư, đặt các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, nhiều lao động Việt Nam được sang Đài Loan học việc.

Việc mở rộng sản xuất tại Việt Nam vừa giúp cho các công ty tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với mở công ty ở nước sở tại, vừa tạo cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam.

Để việc vận hành được thuận lợi hơn, nhiều công ty đã tuyển dụng người Việt làm quản lý và đưa sang Đài Loan để đào tạo, sau này trở về Việt Nam công tác và dẫn dắt công nhân.

Đầu năm 2017, Công ty Dệt Viễn Đông của Đài Loan đã đưa 61 người Việt Nam sang công ty học việc gồm 47 nam, 14 nữ, đa phần trong số họ là các sinh viên mới tốt nghiệp đến từ các miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam, công việc hàng ngày của họ là đến công ty học việc và sau này về Việt Nam công tác. Bên cạnh học việc, họ còn được học tiếng Trung Quốc để thuận lợi hơn trong công việc.

Ngoài học việc, học ngoại ngữ, họ còn được nghe giáo viên giới thiệu về các ngày lễ, tết, phong cảnh của Đài Loan, được học các bài hát tiếng Hoa và làm các món ăn truyền thống.

Nguồn: vtv.vn

(Visited 139 times, 1 visits today)