May 17, 2019

Nhận tiền đưa người sang Đài Loan nhưng bỏ ra đảo


Một đối tượng nhận 750 triệu đồng của nhóm 10 đối tượng có nhu cầu sang Đài Loan lao động. Sau khi sang đến Trung Quốc, Hào đã lừa nhóm người này ra đảo rồi bỏ trốn quay trở về Việt Nam.

Biết Nguyễn Văn Hào (trú tỉnh Tuyên Quang) có thể đưa người trái phép sang Đài Loan lao động, Đặng Tuấn Tú (trú Hà Tĩnh) đăng bài lên facebook và tìm được 10 người có nhu cầu.

ảnh minh họa

Ngày 7/4, Tú cùng nhóm người trên sử dụng giấy thông hành, hộ chiếu nhập cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Hào đã thu của nhóm Tú với số tiền 750 triệu đồng rồi dẫn nhóm người lên tàu, đưa ra đảo nhưng không sang được Trung Quốc vì Hào bỏ trốn. Không sang được Đài Loan, nhóm Tú quay về Việt Nam đi tìm Hào để đòi lại số tiền.

Đêm ngày 28/4, Tú thuê 4 đối tượng người Hải Phòng cùng mình tìm và khống chế, ép Hào trả nợ nhóm Tú. Ngày 3/5, lợi dụng sơ hở của các đối tượng trên, Hào đã bỏ chạy vào trình báo cơ quan Công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh ra Quyết đinh khởi tố 6 bị can về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” , “Cưỡng đoạt tài sản”; 1 bị can khởi tố về tội danh “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép ”.

Theo ANTV

(Visited 94 times, 1 visits today)