September 23, 2018

Nhà sản xuất súng in 3D bị bắt giữ tại Đài Loan


Cody Wilson – nhân vật gây tranh cãi vì muốn phân phối bản thiết kế súng in 3D ở Mỹ đã bị bắt giữ vì cáo buộc tấn công tình dục.

Cody Wilson.

Nhà sản xuất súng in 3D gây tranh cãi thời gian qua là Cody Wilson đã bị bắt tại Đài Loan sau khi các nhà chức trách ở Texas cáo buộc nhân vật này tấn công tình dục trẻ vị thành niên.

Hôm 19/9, cơ quan thực thi pháp luật Texas ra thông báo bắt giữ Wilson, 30 tuổi, có hành vi trả tiền để đổi lấy việc quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi, trong lúc ông đang có mặt ở Đài Loan.

Theo truyền thông địa phương, Wilson đã bị bắt vào tối 21/9 tại một khách sạn sau khi chính quyền Đài Loan phát động một cuộc tìm kiếm. BuzzFeed News cho biết Mỹ đang làm các thủ tục để đưa Wilson trở về nước.

Là người đứng đầu dự án khởi nghiệp Defense Distributed, Wilson đã tiến hành cuộc chiến pháp lý kéo dài suốt một năm qua về việc phân phối các bản thiết kế súng in 3D.

Với bản thiết kế này, bất kỳ ai có máy in 3D về mặt lý thuyết đều có thể sản xuất vũ khí ngay tại nhà – điều khiến cho những người ủng hộ kiểm soát súng ở Mỹ cảm thấy lo ngại.

Trong khi chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đi đến một thỏa thuận có thể cho phép Wilson tiếp tục phân phối các bản thiết kế, thì các thẩm phán nhà nước sẽ đưa Wilson vào trong một tiến trình pháp lý mới.

Nguồn: Người đưa tin

(Visited 292 times, 1 visits today)