October 5, 2017

Nhà hàng đậm phong cách Bắc Bộ tại Đài Loan


 Lý do để ông chủ dồn toàn bộ tâm sức cho nhà hàng này là bởi muốn góp phần nâng cao hình ảnh văn hóa ẩm thực Việt tại Đài Loan.

Là nơi có đông người Việt Nam sinh sống và làm việc trong nhiều năm qua, Đài Loan (Trung Quốc) không thiếu các quán ăn Việt Nam. Trong số các quán ăn phong vị Việt trải dài trên khắp hòn đảo này, có một nhà hàng đã để lại nhiều ấn tượng cho thực khách với phong cách đậm đà sắc màu miền Bắc Việt Nam, đó là nhà hàng Khải Việt tại thành phố Đài Bắc.

Mái ngói đất nung, đèn nơm cá, thúng, mủng, dần, sàng… một không gian mang đậm phong cách vùng nông thôn Bắc Bộ Việt Nam giữa lòng thành phố Đài Bắc sầm uất. Anh Nguyễn Tiến Khương – Chủ nhà hàng Khải Việt đã mất cả năm trời cho việc đặt làm và chuyển những món đồ này từ Bắc Ninh (Việt Nam) sang Đài Bắc, để trang trí cho nhà hàng của mình.

Nhiều năm trước, anh Khương, một người con của vùng đất Kinh Bắc rời quê hương sang Đài Loan sinh sống lập nghiệp. Đã từng kinh doanh 2 quán phở và 1 quán bánh mì Việt, đến nay anh quyết định tập trung cho nhà hàng chuyên kinh doanh lẩu Việt. Đài Loan cũng có lẩu, món ăn này không phải là đặc sản chỉ riêng Việt Nam mới có, tuy nhiên lẩu Việt lại mang nét đặc trưng rất riêng.

Một thực khách của nhà hàng nhận xét: “Tôi rất ấn tượng với nước chấm ở đây. Ở đây có nhiều loại nước chấm, tất cả đều mang phong vị rất Việt Nam. Tôi thấy rất ngon”.

Đầu tư cho nhà hàng Khải Việt cũng cần một số tiền không nhỏ cho trang trí nội thất và thuê địa điểm. Bởi tại Đài Loan, không dễ để thuê một không gian rộng. Lý do để anh Khương dồn toàn bộ tâm sức cho nhà hàng này là bởi anh muốn góp phần nâng cao hình ảnh văn hóa ẩm thực Việt tại Đài Loan. Không chỉ là một địa chỉ ẩm thực, nhà hàng này cũng xuất hiện trong nhiều hoạt động cộng đồng của người Việt tại Đài Loan.

Theo: vtv.vn

(Visited 563 times, 1 visits today)