August 22, 2019

“Nhà cổ tích Đài Tây” triển lãm đặc trưng văn hóa của di dân mới


Để hỗ trợ di dân mới và thế hệ mới của họ thấm sâu vào văn hóa của quê mẹ, tại “Nhà cổ tích Đài Tây” huyện Vân Lâm khai mạc triển lãm đặc trưng văn hóa của di dân mới, sẽ mời di dân mới mặc trang phục truyền thống làm hướng dẫn viên giới thiệu văn hóa của quê hương mình.

Tập hợp văn hóa của 5 quốc gia giới thiệu nét đặc trưng riêng

Trong cuộc triển lãm văn hóa đã trưng bày nhạc cụ và trang phục thời kỳ đầu đến từ 5 quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, tại hiện trường cung cấp các bộ trang phục để chụp ảnh, thu hút nhiều di dân mới đến tham quan.

Di dân mới kể chuyện cổ tích cho trẻ em tìm hiểu văn hóa quê mẹ

Ở huyện Vân Lâm có khoảng hơn 6.000 chị em di dân mới, tuy nhiên, ít có con em thế hệ thứ hai hiểu biết nhiều về tiếng nói của quê mẹ, chính vì vậy tại cuộc triển lãm đặc biệt trưng bày nhiều cuốn sách tranh dành cho mẹ và con đến đọc, vào thứ Năm hàng tuần chị em di dân mới phụ trách kể chuyện cổ tích cho các cháu cùng nghe.

Từ ngôi Nhà cổ tích Đài Tây tạo dựng nhà cổ tích của di dân mới

Cuộc triển lãm này sẽ diễn ra đến cuối tháng 9, với các hiện vật văn hóa phong phú cộng thêm hoạt động dành cho mẹ và con, tạo dựng nhà cổ tích trở thành cơ sở học tập và tìm hiểu nền văn hóa quê mẹ dành cho con em di dân mới.

Biên tập Minh Hà

(Visited 21 times, 1 visits today)