July 14, 2019

Người mẹ qua đời bên mâm cơm đợi con trai về


Câu chuyện tưởng chừng như không có thật này lại xảy ra ở Đài Loan.

Theo China Press, vụ việc liên quan đến một công dân cao tuổi, sống một mình trong khu tập thể cho người về hưu. Một ngày nọ, những người hàm xóm bỗng ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ căn hộ của bà – họ nhanh chóng báo chính quyền vì lo sợ điều tồi tệ đã xảy ra.

Khi cảnh sát và lính cứu hỏa phá cửa vào trong, họ phát hiện ra bà cụ đã qua đời vài hôm. Và đặc biệt hơn, bên cạnh bà vẫn còn một mâm cơm hoàn chỉnh, tươm tất với nhiều món như đang đợi một ai đó.

Ảnh minh họa.

Khi đó, những người dân xung quanh đã liên lạc với chủ dịch vụ tang lễ, Lau, để sắp xếp và tiến hành công việc. Trong khi đó cảnh sát đã tìm ra thẻ căn cước và số điện thoại của người con trai để thông báo tin tức. Biết tin dữ, anh ta vội vã đến hiện trường và ngã gục trong nước mắt sau khi biết rằng, người mẹ đã chuẩn bị mâm cơm tươm tất này cho đứa con mà bà yêu thương. Thế nhưng mọi thứ đã quá muộn, anh ta sẽ không bao giờ có cơ hội ăn cơm mẹ nấu nữa.

Sau khi ổn định lại tinh thần, người con trai với tâm sự với Lau rằng anh ta đang đi công tác ở Singapore, và cố gắng thu xếp để về nhà đúng Ngày của Mẹ, tuy nhiên ngay khi mới đáp xuống sân bay lại có công việc gấp cần xử lý nên anh không về nhà được theo đúng kế hoạch. Đau đớn hơn, bà mẹ chính là người thân duy nhất của anh con trai. Sau khi ly hôn, bà mẹ đã một mình không quản nặng nhọc, vất vả, vừa làm cha vừa làm mẹ để nuôi anh khôn lớn, thành đạt.

Theo thông tin pháp y, người mẹ sau đã đi tắm ngay sau khi nấu cơm xong khiến bà bị lên cơn đau tim và qua đời.

Bài viết đã được anh Lau chia sẻ lên trang facebook cá nhân cùng lời nhắn: “Mỗi câu “con bận, tuần này không về” đều như những nhát cắt vào trái tim vốn đã chai sạn của người làm cha mẹ. Không có công việc nào quan trọng hơn cha mẹ cả, hãy dành thời gian cho bậc sinh thành khi họ vẫn còn trên đời này.”

Nguồn: nguoiduatin.vn

(Visited 94 times, 1 visits today)