August 12, 2019

Nghỉ bão, siêu thị, trung tâm mua sắm đông nghẹt người


Ngày 9/8 các khu vực như Đài Bắc, Cơ Long, Đào Viên và Tân Trúc đều được nghỉ bão, thế nhưng do vòng ảnh hưởng của bão Lekima sau khi tiếp cận đất liền đã giảm tốc độ thành phố Đài Bắc chỉ xuất hiện các đợt mưa gió không lớn, do đó sáng cùng ngày các siêu thị, trung tâm mua sắm đã xuất hiện dòng người đi dạo,mua sắm.  

Người dân nói: “Có được thêm 1 ngày nghỉ, không đến nỗi, bên ngoài (mưa gió) không lớn, cho nên tự nhiên chúng tôi có thêm được 1 ngày nghỉ.” Siêu thị, của hàng bách hóa đông nghịt người

Có người cho rằng, tự nhiên có được ngày nghỉ bão, có thể đi dạo với người thân bạn bè. Do sáng sớm ngày 9/8 đường đi của bão chuyển lên hướng bắc, khiến mưa gió không lớn như dự báo, cho nên không chỉ ở siêu thị, mà ngay cả cửa hàng bách hóa đúng ra 11 giờ mới mở cửa thế nhưng chưa đến giờ phục vụ mà đã có đông người đứng bên ngoài chờ đợi. Ông Kha Văn Triết: Bão đổi hướng, không phải lỗi tôi

Bão Lekima đổ bộ vào miền bắc Đài Loan, ngay từ sáng sớm thị trưởng Kha Văn Triết đã đến Trung tâm ứng biến thiên tai và công trường Trung tâm âm nhạc Đài Bắc để thị sát, nhưng do lượng mưa và sức gió không lớn mạnh như dự báo, ông cho biết xem như tự nhiên cho nghỉ thêm 1 ngày, thế nhưng do bão đột ngột thay đổi hướng, điều này cũng không trách ông ấy được.

Ông Kha Văn Triết, Thị trưởng thành phố Đài Bắc nói: “Không thể trách tôi được, vì vào lúc 3 giờ sáng hôm nay bão đã di chuyển 80 km theo hướng bắc. Nếu như hướng đi đúng theo dự đoán ban đầu, thì bây giờ là sẽ mưa to gió lớn. Khấn vái Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu đã được phù hộ. Người ta nói có đôi khi sống trên thế gian này cũng cần có may mắn.”

Người dân tại Miêu Lật, Đài Trung bày tỏ bất mãn  Tuy nhiên, lần này thành phố Đài Trung và Miêu Lật không được phép nghỉ bão, lại có nhiều người bày tỏ ý bất mãn, trang mạng xã hội Facebook của huyện trưởng huyện Miêu Lật Từ Diệu Xương và thị trưởng thành phố Đài Trung Lư Tú Yến đầy nghẹt những lời phê bình, thế nhưng hai vị lãnh đạo này đều cho biết, do không đạt đến tiêu chuẩn nghỉ bão, cho nên tuyên bố vẫn đi học và đi làm bình thường. Làm sao để tuyên bố nghỉ bão đúng nghĩa, cũng là bài toán khó dành cho các vị thủ trưởng.

Biên tập: Bích Ngân

(Visited 38 times, 1 visits today)