August 31, 2017

Nam lao động BHP Việt Nam ném đá, cướp xe cảnh sát bị bắn 9 phát súng


Lúc 10h sáng ngày 31/8/2017 tại Hsinchu County (thành phố Tân Trúc)  một nam lao động nước ngoài quốc tịch Việt Nam ném đá cướp xe cảnh sát bị bắn 9 phát súng.

 

Cảnh sát Tân Trúc nhận được thông báo, có một lao động nước ngoài người Việt đang thực hiện hành động đập phá xe, hành vi rất đáng nghi ngờ.  Sau khi nhận được thông báo, nhân viên cảnh sát 陳崇文 (Chén chóng wén) và dân phòng hộ 李 (Lǐ) ngay lập tức đến giải quyết. Thấy lao động  đang khỏa thân  ngồi trên xe.

Cảnh sát yêu cầu lao động xuống xe, lao động không những không hợp tác mà còn tấn công cảnh sát. Lao động liên tục ném đá về phía cảnh sát khiến dân phòng họ lý bị chảy máu mũi, xước xát khắp mặt. Vì vậy, để không chế lao động cảnh sát phải dùng đến dùi cui và bình xịt hơi cay nhưng lao động vẫn không dừng lại hành vi của mình.

Lợi dụng sơ hở của cảnh sát, họ Nguyễn đã chạy vào vị trí lái xe có hành động cướp xe cảnh sát. Cuối cùng cảnh sát 陳崇文 (Chén chóng wén) buộc phải nổ súng.  Theo điều tra, tổng cộng có 9 phát súng. Sau đó cảnh sát gọi 199 đưa lao động đến bệnh viện, tuy nhiên lao động đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Được biết, nạn nhân năm nay 27 tuổi, ban đầu làm việc tại Đài Nam, đã trốn thoát hơn ba năm qua, các công tố viên khám nghiệm tử thi buổi chiều để làm rõ quá trình vụ việc.

Mai Hương biên dịch và tổng hợp

Nguồn:news.ltn.com.tw

(Visited 4,886 times, 1 visits today)