January 4, 2019

Muốn đến Đài Loan bây giờ như thế nào sau vụ ngừng cấp visa du lịch cho du khách


Ngay sau khi Cục Du lịch Đài Loan ngừng cấp visa du lịch đoàn cho Việt Nam theo chính sách ưu đãi từng công bố năm 2015. Vậy bây giờ muốn đến Đài Loan mà không có visa phải làm thế nào?

Thông tin, Đài Loan ngừng cấp visa du lịch cho nhóm khách đoàn Việt Nam theo diện Quan Hồng khiến các tín đồ du lịch tiếc hùi hụi. Điểm đến hấp dẫn làm bao con tim xốn xang này bây giờ muốn đi cũng sẽ khó hơn. Thế thì phải làm sao?

Tuy nhiên, trên thực tế, Đài Loan chỉ dừng chương trình visa Quan Hồng, còn các loại visa khác vẫn có cách xin được. Nếu loại E-visa cho dạng khách đoàn tạm ngừng được cấp ở Việt Nam, các công ty du lịch sẽ xin visa bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM.

Hồ sơ gốc nộp trước 8 ngày làm việc so với ngày khởi hành, và đáp ứng đủ yêu cầu hồ sơ gồm: hộ chiếu, đơn xin visa, giấy chứng nhận công việc, chứng minh tài chính, có sổ tiết kiệm giá trị ít nhất 100 triệu đồng/khách.

Bên cạnh đó, bạn cần phải có lịch trình chuyến đi, vé bay khứ hồi, ảnh, đơn xin nghỉ phép + hợp đồng lao động + thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép kinh doanh + hóa đơn đóng thuế kho bạc ba lần gần nhất (nếu có kinh doanh buôn bán) và lệ phí visa theo quy định…

Nào team “mê xê dịch” đã bớt lo lắng chưa? Các bạn vẫn có cơ hội đến thăm Đài Loan xinh đẹp, hơi khó khăn chút chứ không phải là không thể sang đây du lịch. Bạn nhớ chuẩn bị thật kỹ thủ tục làm visa để không làm lỡ chuyến đi nhé!

Theo TGT

(Visited 896 times, 1 visits today)