December 22, 2018

Mừng lễ giáng sinh tại các nhà thờ công giáo nổi tiếng nhất Đài Loan


Đài loan được mệnh danh là cái nôi của Phật giáo vì có rất nhiều công trình kiến trúc đền chùa hoàng tráng, linh thiêng được xây dựng trên khắp đất nước này. Nổi tiếng là : Phật Quang Sơn, Trung Đài Thiền Tự, Linh Thứu Sơn, Long Hổ Tháp…. Tuy có số lượng không nhiều như đền chùa nhưng các công trình kiến trúc công giáo tại Đài Loan vẫn được xây dựng rất đồ sộ, kiến trúc độc đáo bắt mắt và cũng khá phát triển. Mùa noel sắp đến, nếu bạn du lịch Đài Loan và muốn trải nghiệm không khí giáng sinh xứ Đài thì đừng bỏ qua cơ hội tham quan, vui chơi tại những nhà thờ công giáo nổi tiếng sau.

1. Nhà thờ kiến trúc giày cao gót

Nhà thờ giày cao gót là một công trình kiến trúc đặc biệt độc đáo có một không hai được xây dựng năm 2016 tại công viên Ocean View, thuộc thành phố Gia Nghĩa Đài Loan. Với thiết kế cao 16m và rộng 10m, cấu tạo từ 320 mảnh kính màu xanh lục.

Dù chỉ mới xây dựng chưa lâu, nhưng nhà thờ hình giày thủy tinh độc đáo ở Đài Loan đã có sức ảnh hưởng khá lớn, làm mê hoặc nhiều du khách.

2. Nhà thờ Holy Rosary

Nhà thờ Holy Rosary tọa lạc tại phố Cao Hùng, Đài Loan. nhà thờ công giáo này được xây dựng rất chỉnh chu, đồ sộ, với lối kiến trúc độc đáo đẹp mắt.

Nhà thờ Holy Rosary có vị trí khá đặc biệt, nằm ven dòng sông Ái Hà tại thành phố cảng Cao Hùng, đây được xem là nhà thờ Thiên Chúa giáo lớn nhất Đài Loan, được xây dựng từ năm 1859.Nhà thờ Holy Rosary được thiết kế xây dựng theo phong cách Gothic của Châu Âu, kết hợp một phần với phong cách kiến trúc La Mã.

Bên trong nhà thờ Holy Rosary cũng được xây dựng, trang trí hết sức hoàng tráng, cầu kỳ. hánh đường bên trong được thiết kế hình bát giác, thiết kế này đã đạt giải Nhất toàn quốc trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn 100 công trình kiến trúc lịch sử đẹp nhất Đài Loan năm 2001.

Tại Đài Loan có có nhièu nhà thờ công giáo khác nằm rải rác khắp nơi, nhưng nổi bậc nhất là hai nhà thờ công giáo trên. Hai thánh đường này là địa điểm quá lý tưởng để du khách vui chơi, chụp ảnh, hòa cùng bầu không khí giáng sinh linh thiêng, sôi động.

Nguồn: tourdulichdailoan.com.vn

(Visited 111 times, 1 visits today)