November 9, 2018

Mùa thu ở Qingjing nongchang (清境農場)


Nông trường Thanh Cảnh tọa lạc tại Nam Đầu miền Trung Đài Loan. Nơi đây được thành lập từ 1961 nhưng chỉ vài năm gần đây mới được đưa vào khai thác du lịch. Nông trường này được ví như một Thụy Sĩ thu nhỏ với cảnh sắc trong lành êm ả rất thích hợp cho những ai muốn rời xa sự xô bồ đông đúc tại những thành phố lớn.

Khí hậu ở Thanh Cảnh  gần giống với các địa điểm ở Đài Trung Đài Loan, nông trường Thanh Cảnh ở Đài Loancó không khí vô cùng dễ chịu và mát mẻ suốt cả năm. Quang cảnh xung quanh nông trường là núi non cây cỏ xanh biếc lại có thêm màn sương mù mỏng che phủ khiến tất cả như đang ở giữa chốn thiên đường. Khách du lịch đến đây sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành giữa mây trời núi non. Đặc biệt rất nhiều các bạn trẻ chọn nông trường Thanh Cảnh Đài Loan làm nơi chụp lưu giữ những bộ hình đẹp thậm chí là hình cưới của mình.

Nếu như ở  địa điểm tham quan tại Đài Loan chỉ có thể đi theo một mùa thì riêng nông trường Thanh Cảnh có thể chiều lòng du khách tại bất kì thời điểm nào trong năm. Mỗi mùa nông trường lại mang một vẻ đẹp hấp dẫn riêng biệt chẳng thế mà không khi nào ngớt khách tham quan. Đặc biệt là mùa thu.

Mùa thu cũng là mùa thu hoạch nông sản ở nông trường Thanh Cảnh. Du khách đến vào thời điểm này có thể đi hái lê, hái táo, kiwi. Đặc biệt mùa này sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều loài chim quý hiếm về di trú tại nơi có khí hậu ấm áp khiến khung cảnh lúc nào cũng đầy những âm thanh ríu rít líu lo vui tai.

Nông trường Thanh Cảnh ở Đài Loan không chỉ hấp dẫn thu hút khách du lịch vì những cảnh đẹp mà ở đây còn có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Hàng loạt các hoạt động như vui chơi cùng đàn cừu, cưỡi ngựa, hóa thân thành những người nông dân đều được tổ chức trong nông trường.

清境農場 (Qingjing nongchang)

Thời gian ngắm lá đỏ: tháng 10

Địa chỉ:大同村仁和路170號 (Số 170, đường Renhe, thôn Datong)

Lộ trình:Đi tàu hỏa đến trạm Taizhong(臺中火車站), sau đó bắt xe khách Nantou là có thể đến Qingjing nongchang.

(Visited 51 times, 1 visits today)