January 30, 2018

Một số thủ tục cần thiết khi xin visa công tác thương mại tại Đài Loan


Đài Loan là một đất nước xinh đẹp và từ lâu trở thành một điểm đến lý tưởng, không chỉ phát triển về du lịch Đài Loan mà còn thu hút các doanh nhân đến Đài Loan để hợp tác làm ăn, phát triển kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, nguồn nhân lực. Và để có một chuyến đi thuận lợi nhất thì cần phải có visa sang Đài và vì vậy, bài viết này xin chia sẻ một số thủ tục cần thiết xin visa đi công tác thương mại tại Đài Loan đầy đủ, chính xác nhất.

Thủ tục xin visa Đài Loan đi công tác

Thủ tục gồm có:

– Hộ chiếu bản gốc và bản copy 1 bản , hộ chiếu còn hiệu lực thời hạn ít nhất 6 tháng.

– 1 bản kê khai xin visa theo mẫu, kèm 2 ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất. Bản kê khai phải có ký tên rõ ràng.

– Đối với doanh nhân Việt Nam nếu trên hộ chiếu có các visa chứng tỏ đã thường xuyên đi các nước khối EU Châu âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Newzeland, Ucs,…thì cần phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận việc làm như chủ doanh nghiệp đứng trên giấy phép cung cấp kinh doanh, nhân viên cung cấp hợp đồng lao động kèm quyết định cử nhân viên sang Đài công tác.

Trường hợp nếu không đáp ứng được các điều kiện trên thì cần cung cấp thêm:

– Thư mời của Công ty bên phía Đài Loan( trong thư mời phải có đủ thông tin công ty về địa chỉ, điện thoại, số fax,…Phía bên công ty mời phải ký tên, đóng dấu rõ ràng.

– Bản sao hộ chiếu có ký tên của người mời

– Giấy phép kinh doanh bản copy của công ty phía bên Đài Loan

– Có giấy tờ quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác, hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế gồm bản chính và bản copy. Nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép thì cần cung cấp giấy phép kinh doanh.

– Nếu ủy quyền cho người khác đi nộp thay thì cần phải cung cấp giấy ủy quyền, có đóng mộc công ty, chữ ký người phụ trách công ty, giấy chứng minh nhân dân bản chính và bản copy của người được ủy quyền.

Hi vọng rằng với thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi an toàn, đúng lịch trình nhất.

Nguồn: tourdulichdailoan.info

(Visited 112 times, 1 visits today)