July 24, 2018

Một người lớn có thể xin visa Đài và đi cùng nhiều trẻ em dưới 2 tuổi?


Để có thể nhập cảnh Đài Loan, mỗi người cần phải làm hồ sơ xin visa riêng theo quy định của Lãnh sự. Dù ở độ tuổi nào thì cũng phải bắt buộc làm hồ sơ xin visa. Vậy, một người lớn có thể xin visa Đài và đi cùng nhiều trẻ em dưới 2 tuổi?

Câu hỏi: Tôi có hai con nhỏ sinh đôi hiện tại đều 1,5 tuổi. Tôi lấy chồng Đài Loan được 3 năm tuy nhiên tôi chưa qua Đài lần nào mà chỉ có chồng tôi đi đi về về thăm tôi thôi. Bây giờ sau khi sinh con tôi muốn đưa 2 bé qua Đài Loan thăm ba, vậy với trường hợp của tôi thì xin hồ sơ visa thế nào? Một người lớn có thể xin visa Đài và đi cùng nhiều trẻ em dưới 2 tuổi? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Hường – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Bích Hường, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị, về trường hợp này Chudutravel xin được tư vấn như sau: chị đã có chồng ở Đài Loan thì có thể xin visa theo diện du lịch hoặc thăm người thân và chồng chị sẽ là người bảo lãnh với yêu cầu chị và chồng đã đăng ký kết hôn rõ ràng. Giấy đăng ký kết hôn có hiệu lực từ Việt Nam và Đài Loan (tức là chị đã đăng ký ở cả hai quốc gia). Trường hợp chồng đứng ra bảo lãnh thì hồ sơ của chị sẽ đạt tỷ lệ đậu cao hơn so với bình thường. Chỉ cần chị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và làm theo đúng hướng dẫn với giấy tờ rõ ràng, hợp lệ thì hồ sơ của chị chắc chắn sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

Về phần hai con của chị, nếu chị đã đăng ký kết hôn, con theo họ cha mang quốc tịch Đài thì hai bé hiển nhiên đã là người Đài và không cần phải xin visa nhập cảnh, chỉ cần mang theo giấy khai sinh và hộ chiếu là được. Ngược lại nếu chị và chồng chưa đăng ký kết hôn thì chị vẫn phải làm hồ sơ xin visa cho hai bé như bình thường.

Cùng với phần thông tin, trở về câu hỏi của chị: một người lớn có thể xin visa Đài và đi cùng nhiều trẻ em dưới 2 tuổi? Chudutravel trả lời là được, nhưng trẻ sơ sinh phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng để đảm bảo an toàn cho bé. Vì vậy chị cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa hai bé đi nhé!

Nguồn: visadailoan

(Visited 75 times, 1 visits today)