November 4, 2019

Món pizza trân châu đường đen tại Đài Loan


Không hổ danh là “thiên đường trà sữa”, Đài Loan đã sáng tạo ra vô vàn vị và món ngon từ trân châu, trong đó có pizza.

Trà sữa trân châu ra đời tại Đài Loan tại một quán trà vào năm 1988 và đã nhanh chóng trở thành cơn sốt trên thế giới. Các loại trà sữa cùng trân châu dai dẻo, ngọt ngào được làm từ sắn dây được các quốc gia châu Á, Mỹ, Australia và Anh… yêu thích.

Không chỉ dừng lại ở đồ uống, trân châu còn được sử dụng làm nhiều món ăn khác. Mới đây, một chuỗi nhà hàng tại Đài Loan đã quyết định đem nguyên liệu này ra làm bánh pizza. 

Trong một tháng, các cửa hàng Domino khắp hòn đảo này sẽ phục vụ thực khách món pizza với topping là trân châu đường đen, mật ong và phô mai. Những nguyên liệu này đem lại hương vị ngọt ngào, hứa hẹn sẽ chinh phục các tín đồ hảo ngọt.

Tuy nhiên, đây không phải là cửa hàng pizza đầu tiên tại Đài Loan phục vụ món ăn đặc biệt này. Foodie Star, một nhà hàng ở thành phố Gia Nghĩa, khẳng định mình đã phát minh ra công thức pizza trân châu từ năm 2015.

Trước đó, những món ăn kết hợp với trân châu đã được sáng tạo ra ở nhiều nơi trên thế giới. Món bánh trà sữa trân châu được nhiều người yêu thích vì sự hòa hợp đặc biệt giữa các nguyên liệu.

Bên cạnh đó, vị trà thanh mát, trân châu dẻo dai và đường đen thơm dịu khiến món kem trân châu chinh phục thực khách. 

Một số món ngọt khác kết hợp với trân châu như bánh tart, bánh mì nướng, bánh kếp, bánh waffle cũng được xem là những bất ngờ thú vị và vừa miệng. 

Tuy nhiên, một số món lại khiến thực khách “dè chừng” bởi cách kết hợp lạ lùng, như mì tôm với trân châu, khoai lang với sốt trân châu hay thậm chí là cua biển sốt trân châu.

Theo ZingVn

(Visited 71 times, 1 visits today)