May 8, 2019

Món điểm tâm Michelin đường sắt thu hút khách nước ngoài


Món điểm tâm với tạo hình bắt mắt, ngoài ra còn có xíu mại, bánh bao nhân ngọt, ngày 7/5 Cục quản lý Đường sắt Đài Loan tuyên bố sẽ hợp tác với doanh nghiệp ngành ẩm thực, sau này trên xe lửa phục vụ du lịch, du khách có thể thưởng thức các món điểm tâm do Cẩm nang ẩm thực Michelin thành phố Đài Bắc giới thiệu.

Du khách cho biết: “(Thực đơn các món) thì hơi ít một chút. Nhưng tôi nghĩ, các món này vẫn có nhiều người yêu thích.”

Một du khách khác cho biết: “Không đi xe lửa thì sẽ đi xe lửa cao tốc, chắc chắc là như vậy, cho nên nếu như có (các món ăn) hấp dẫn này đương nhiên là sẽ ưu tiên chọn trước.”

Chuyến tàu du lịch thu hút khách quốc tế với các món Michelin

Do trên tàu không được nấu nướng, nên chủ yếu là các món điểm tâm được làm nóng bằng lò vi sóng. Cục quản lý Đường sắt cho biết, sau khi thảo luận với các cửa tiệm đã quyết định chọn những món không bị biến dạng khi vận chuyển, không mất đi hương vị khi hâm nóng, hy vọng nhờ các món ăn này sẽ thu hút được du khách quốc tế.
Cục trưởng Trương Chính Nguyên, Cục Quản lý Đường sắt Đài Loan cho biết: “Hiện nay khách quốc tế của chúng tôi chiếm 30%, 70% là khách nội địa. Đương nhiên, chúng tôi hy vọng thông qua cơ hội này thu hút nhiều người đến thưởng thức ẩm thực. Thực ra, đây là những món thường phải xếp hàng để mua, khi đáp chuyến tàu du lịch vòng quanh đảo của chúng tôi thì không cần phải xếp hàng.”

Thu hút khách nhờ trang trí toa tàu, cung cấp ẩm thực Michelin

Năm nay Cục quản lý Đường sắt Đài Loan đã đầu tư 80 triệu Đài tệ nâng cấp 29 toàn tàu phục vụ du lịch, tuy nhiên vẫn bị mọi người cho rằng không đẹp mắt, cuối tháng 4 vừa qua, Cục Quản lý Đường sắt Đài Loan đã mời các chuyên gia thành lập ” Tiểu ban tư vấn thẩm định thiết kế mỹ thuật”, hiện đang chuẩn bị trang trí lại các đoàn tàu này, bên cạnh đó còn cung cấp ẩm thực Michelin, hai mục tiêu cùng song song tiến hành, hy vọng thu hút du khách quốc tế, mang lại doanh thu đáng kể cho ngành du lịch.

Biên tập: Bích Ngân

(Visited 14 times, 1 visits today)