January 13, 2020

Món bánh dẻo đá bào hút khách tại Đài Loan


Không chỉ sở hữu tạo hình bắt mắt, món bánh dẻo này còn có cách thưởng thức độc đáo, khiến các tín đồ ẩm thực tò mò muốn nếm thử.

Đài Loan (Trung Quốc) được xem là thiên đường của các loại bánh dẻo với nhiều loại nhân hấp dẫn. Không chỉ đa dạng về thành phần chế biến nhân bánh, các món bánh dẻo ở đây còn gây tò mò với các tín đồ ẩm thực bởi cách thưởng thức độc đáo. Trong số đó, bánh dẻo đá bào được xem là món tráng miệng được nhiều thực khách ưa thích khi ghé thăm Đài Loan.

Thoạt nhìn, những viên bánh dẻo trong món ăn này có hình dạng khá giống với bánh trôi của Việt Nam nhưng lại được đặt trên lớp đá bào mịn để thưởng thức. Tuy được tạo hình gần giống bánh trôi, món bánh này có phần vỏ trong và dẻo hơn, thường có nhân đậu phộng, mè trắng hoặc mè đen.

Được biết, món bánh dẻo đá bào này được sáng tạo bởi cửa hàng Yu Pin Yuan ở Đài Bắc. Thực chất, phần đá bào bên dưới có công dụng giúp vỏ bánh dẻo dai lâu hơn và không bị quá dính khi ăn. Món ăn này sẽ càng bắt miệng hơn khi được rưới thêm một ít siro hoa mộc bên trên đá bào.

Trong trường hợp không thích thưởng thức món bánh dẻo này với đá bào, bạn cũng có thể dùng kèm với nước đường thanh mát. Nhiều thực khách từng thưởng thức món ăn này cho biết, bánh dẻo đá bào ăn khá lạ miệng, thích hợp thưởng thức vào những ngày thời tiết oi bức.

Cửa hàng Yu Pin Yuan mở cửa từ 18-24h mỗi ngày, vào cuối tuần thường mở cửa sớm hơn 30 phút. Mỗi phần bánh dẻo đá bào có giá 70 Đài tệ (54.000 đồng), bao gồm 6 chiếc bánh dẻo màu trắng đặt trên lớp đá bào mịn kèm một ít syrup hoa mộc.

Bánh dẻo đá bào là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn chỉ có ở Đài Bắc. Nếu có dịp du lịch đến đây, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon này.

Nguồn: Zing

(Visited 107 times, 1 visits today)