September 8, 2017

Mê mệt vườn rau 100m2 toàn đặc sản của mẹ Việt ở Đài Loan


Khu vườn rộng khoảng 100m2 của chị Hương ở Đài Loan, trồng đủ loại rau trong số đó đa phần là những giống cây có nguồn gốc từ Việt Nam như: bầu, bí, mướp đắng, rau má, rau cần… đặc biệt là các loại rau ăn sống và rau gia vị.

Chị Thanh Hương hiện sống ở thành phố Đài Đông, Đài Loan có niềm đam mê cây cối và sở thích làm vườn. Cách đây 3 năm tận dụng khoảng đất trống bên hiên nhà, chị Hương đặt mua chậu ghép, thiết kế thành khu vườn trồng rau và cây ăn quả.

Khu vườn rộng khoảng 100m2, trồng đủ loại rau trong số đó đa phần là những giống cây có nguồn gốc từ Việt Nam như: bầu, bí, mướp đắng, rau má, rau cần… đặc biệt là các loại rau ăn sống và rau gia vị.

Thời gian đầu do chưa có kinh nghiệm chị Hương gặp không ít khó khăn, nhiều cây trồng bị chết, có cây còi cọc và thường xuyên bị sâu bệnh. Không nản lòng, chị dành thời gian nghiên cứu đặc tính sinh trưởng của từng loại cây đồng thời bón thêm các loại phân hữu cơ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Theo đó, đối với các loại rau chị Hương dùng cám gạo, bã đậu nành, trấu hun và phân bò để bón cho cây, đối với cây ăn quả chị ủ đầu cá và cám gạo để cây phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó chị Hương trồng cây trong các chậu ghép căng lưới để tránh sâu bệnh và ong châm.

Chị Hương tâm sự, thời gian đầu khi mới sang Đài Loan sinh sống , cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương luôn thường trực. Công việc làm vườn phần nào giúp chị nguôi ngoai nỗi nhớ nhà. “Dù sống ở Đài Loan nhưng mình vẫn được thưởng thức những loại rau quen thuộc ở Việt Nam, điều này khiến khoảng cách địa lý dường như được rút ngắn rất nhiều”, chị Hương chia sẻ.

Rau bí được chị trồng trong các chậu nhỏ, lá mọc đến đâu hái ăn đến đó. Tuy cây khá nhỏ nhưng nhờ được chăm sóc tốt nên vẫn khá sai trái.

Chồng chị Hương là người Đài Loan tuy nhiên rất thích các loại rau Việt Nam, kể cả những loại rau có vị hơi ngái, đắng như rau má, rau thơm… Anh cũng là người ủng hộ và giúp vợ công việc làm vườn mỗi khi rảnh rỗi. Trong ảnh là su hào được chị lấy giống từ Việt Nam.

Nguồn: dantri.com.vn

(Visited 620 times, 1 visits today)