June 10, 2018

Mất visa Đài có thể xin cấp lại không hay phải xin lại như ban đầu?


Visa Đài Loan hiện có hai dạng là visa dán trực tiếp và visa rời. Đối với visa rời nhiều người không cẩn thận thường dễ bị thất lạc. Vậy trong trường hợp mất visa Đài có thể xin cấp lại không hay phải xin lại như ban đầu?

Câu hỏi: Cách đây một tuần tôi có làm hồ sơ xin visa Đài và đã được xét duyệt và cấp visa. Còn 10 ngày nữa là đến ngày đi nên tôi có lấy giấy tờ ra để chuẩn bị cho chuyến du hí của mình, lúc này tôi mới phát hiện visa của mình đã bị thất lạc. Tôi vô cùng hoang mang và muốn xin được cấp lại, vậy mất visa Đài có thể xin cấp lại không hay phải xin lại như ban đầu? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quốc Việt – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Quốc Việt, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Chúng tôi đã nhận được thư câu hỏi của bạn, về trường hợp của bạn Chudutravel xin được tư vấn như sau: Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, trường hợp nếu chẳng may bị mất visa thì bạn sẽ không được xin cấp lại, mà phải chuẩn bị lại hồ sơ để xin lại từ đầu.

Tuy nhiên, trường hợp xin lại này hồ sơ của bạn sẽ được đảm bảo với tỷ lệ đậu cao hơn, thời gian xét duyệt cũng sẽ diễn ra theo như quy định. Nếu bạn có ý định lấy hồ sơ nhanh để kịp với lịch trình du lịch của mình, thì bạn chỉ cần đóng thêm phí là được.

Sẽ có hai loại visa với hai mức phí khác nhau là visa Single và visa Multiple.

+ Visa Single có mức phí 50 USD, lệ phí làm nhanh là 75 USD (tăng 50%), cho phép bạn nhập cảnh một lần.

+ Visa Multiple, mức phí 100 USD, làm nhanh 3 ngày 150 USD (tăng 50%), cho phép bạn ra vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm. Mỗi lần nhập cảnh tối đa không quá 30 ngày.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp của bạn: mất visa Đài có thể xin cấp lại không hay phải xin lại như ban đầu? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn phần nào bớt lo lắng hơn, bình tĩnh để có cách giải quyết thật tốt và xin lại visa nhanh chóng cho kịp với thời gian du lịch của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Nguồn: visadailoan.net

(Visited 115 times, 1 visits today)