August 9, 2019

Lượng khách du lịch Đông Nam Á tăng cao, cao nhất là Việt Nam


Xem nghi thức giao ca của vệ binh tại Trung Liệt Từ, dạo phố Tây Môn Đinh, ngắm cảnh đêm ở toà nhà 101, gần đây ngày càng nhiều các đoàn du khách Đông Nam Á đến Đài Loan du lịch. Cục Du lịch cho biết, trong năm 2017 lượng khách đoàn tăng nhanh nhất là Việt Nam, từ 196 nghìn lượt khách tăng lên 383 nghìn, kế tiếp là Philippin với 290 nghìn người, nguyên nhân chủ yếu là do chính phủ nới lỏng chính sách cấp thị thực, giản lược các bước làm thủ tục nên số lượng khách tăng lên nhanh chóng. Ông Đào Thế Long (陶世龍) – Chủ tịch HĐQT khách đoàn Đông Nam Á: “Mở rộng miễn thị thực, khiến mau chóng kéo số lượng khách tăng lên”.

Nới lỏng quy định cấp visa nhằm đối phó với lệnh cấm của Trung Quốc

Trước lệnh “hạn chế đến Đài Loan” và các động thái gần đây của Trung Quốc, số lượng du khách Trung Quốc dự kiến sẽ giảm mạnh, giới du lịch e ngại điều này sẽ phủ bóng đen và gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên thị trường du lịch Đài Loan. Nhằm ứng phó kịp thời, ông Trần Cảnh Thâm – Uỷ viên hành chính sự vụ thuộc Viện Hành chính triệu tập hội nghị mở rộng nhằm thảo luận có nên nới lỏng thêm quy định cấp thị thực cho Việt Nam và Indonesia hay không.

Số lượng tăng nhưng cần đề phòng tái diễn tình trạng bỏ trốn

Sự kiện 148 du khách Việt Nam bỏ trốn vào cuối năm ngoái khiến chuyên gia lo ngại nếu một khi nới lỏng quy định sẽ tái diễn những sự kiện tương tự. Phó Giáo sư Huỳnh Chính Thông (黃正聰) – Khoa Du lịch trường Đại học Tịnh Nghi: “Đây thuộc về vấn đề quản lý nội bộ, nếu như công tác quản lý nội bộ được tăng cường thì đã có thể phòng ngừa được những vấn đề có thể xảy ra, như thế chúng ta có thể mạnh dạn nới lỏng hơn”.

Bộ Giao thông mở rộng trợ cấp du lịch trong nước

Trước sự chèn ép của Trung Quốc đối với thị trường du lịch Đài Loan, Bộ Giao thông cũng cho thành lập tổ ứng phó, ngoài chính sách trợ cấp dành cho ngành du lịch mùa thu đông, tuần sau Bộ Giao thông có khả năng sẽ đưa ra phương án thứ hai, bao gồm mỗi một người sẽ nhận được thêm một lần khuyến mãi khi tham quan các đảo nhỏ gồm Kim Môn, Mã Tổ, Bành Hồ, Tiểu Lưu Cầu, Lục Đảo và Lan Dữ. Ngoài ra, sẽ đề nghị Cục Hàng không dân dụng hỗ trợ các công ty du lịch trong nước, khai thác đường bay trực tiếp đối với các nước thuộc chính sách hướng Nam mới.

Biên tập Tố Nga

(Visited 21 times, 1 visits today)