October 24, 2017

Lung linh lễ hội đèn lồng ở Đài Loan


Vào dịp rằm tháng Giêng, những người dân xứ Đài lại tụ hội, nôn nao chờ đón lễ hội thả đèn trời, được tận tay thắp những ngọn đèn lồng vào ban đêm để tỏ lòng thành kính với Phật tổ với mong muốn các vị thần sẽ ban phước lành và bảo vệ nhân dân.

Lễ hội đèn lồng đẹp kì ảo ở Đài loan 

Đèn lồng được thả sẽ làm từ chiếc giỏ đựng giấy bằng cotton. Bên trong khung đèn quấn một nùi bông tẩm dầu hỏa để thắp sáng chiếc lồng. Khi ngọn lửa được thắp lên cả chiếc đèn khổng lồ tỏa sáng và bay cao trên bầu trời, mang theo nguyện ước của con người được viết vào mảnh giấy gài vào trong đó và gửi gắm tới các vị thần.

Ngoài ra họ còn trang trí nhà cửa bằng chính những chiếc đèn nhiều màu sắc, đồng thời trẻ con sẽ cầm đen tung tăng dạo chơi trên phố vào buổi tối. Việc thả đèn ngoài ý nghĩa tôn thờ thần linh, nó còn mang theo mong ước của người dân. Họ tin rằng những chiếc đèn lồng càng bay cao thì thượng đế sẽ càng dễ thấy lời nguyện cầu của họ. Chính vì thế dịp lễ này khiến khắp phố phường thành phố trở lên lung linh và huyền ảo dưới màn đêm khiến nhiều du khách phấn khích tột độ.

Trước đêm mở đầu lễ hội, người dân sẽ cùng đốt pháo, diễu hành từ sáng đến đêm. Và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác, ăn những món ăn truyền thống bên nhau. Họ sẽ đứng quây quần bên nhau tại quảng trường và chờ đợi giây phút hạnh phúc khi những chiếc đèn lông được thắp lên và bay cao trên bầu trời.

Buổi diễu hành hoành tráng trước khi lễ hội bắt đầu

Không chỉ là một hoạt động truyền thống mà lễ hội này còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa xâu xa đặc biệt, thể hiện ước vọng bay cao, vươn xa, may mắn, sung túc và hạnh phúc đến với người dân. Cho nên nó mãi trở thành một tập tục không thể nào quên mỗi vào dịp tháng Giêng của người dân Đài loan. Chính vì thế nếu có dịp tới đây chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ tham gia lễ hội thả những chiếc đèn trời với điều ước của mình bên trong để cảm nhận được sâu xa nhất ý nghĩa của dịp lễ truyền thống này ở Đài loan.

Theo: evaair.biz.vn

(Visited 55 times, 1 visits today)