December 1, 2019

Lừa đảo ở Đài Loan: Cô gái Việt tý bị bạn trại ngoại quốc lừa tiền


Chi nhánh cảnh sát Đào Viên Chi cục cảnh sát Jingfu nhận được báo cáo của một tổ chức tài chính rằng một công nhân nhập cư nước ngoài bị ng lừa đảo và đang chuẩn bị chuyển tiền. Các sĩ quan cảnh sát Zhang Pinli, Xie Yujun và Xiao Baoji vội vàng gặp người phụ nữ để giải thích.

Sĩ quan cảnh sát Zhang Pinli đã nói chuyện với Ruan Nu từ góc độ là một phụ nữ.

Chị Nguyễn (người Việt, nữ, 57 tuổi) cho biết, chị  đã gặp một kỹ sư người Anh qua Internet vào tháng 9. Mối quan hệ giữa hai người tiến triển vô cùng nhanh chóng, anh này hứa hứa sẽ chuyển cho chị điện thoại di đông, vàng bạc…từ Mỹ đến Việt Nam, nhưng vì địa chỉ sai, muốn chuyển qua Đài Loan và phí vận chuyển lên đến 4 vạn tệ.

Cảnh sát đánh giá rằng đó là một vụ lừa đảo, nhưng Người phụ nữ họ Nguyễn vẵn khăng khăng chuyển tiền, và cảnh sát nhờ phiên dịch hỗ trợ.

Zhang Pinli, một sĩ quan cảnh sát, đã nói chuyện với cô ấy một cách chi tiết từ góc độ là một phụ nữ, và chỉ ra rằng bên kia biết địa chỉ hiện tại của chị ở Đài Loan tại sao cô ấy nên gửi món quà đó đến Việt Nam? Đó chỉ là một món quà mà tại sao phí vận chuyển có thể lên tới 4 vạn tệ? đó là một hành vi lừa đảo. Hoặc chị có thể nhờ bạn bè người thân ở Việt Nam nhận giúp, có thể tiết kiệm được tiền cước. Ngay lập tức , người phụ nữ họ Nguyễn liên lạc với người yêu bên kia nhưng không thể liên lạc được nữa.

Sau khi biết mình bị lừa đảo, người phụ nữ họ Nguyễn rất buồn, được nhiều người thuyết phục, tâm trạng đã ổn định lại. Chỉ cảm ơn cảnh sát, giao dịch viên đã ngăn cản kịp thời

ruanshiyan (th)

Nguồn: tyenews.com

(Visited 392 times, 1 visits today)