January 7, 2018

Hé lộ bí ẩn cuộc sống của các cô dâu Việt sau trào lưu đua nhau sang Đài Loan lấy chồng


Theo tờ Taiwan News, số phụ nữ Việt cưới đàn ông Đài Loan đang ngày càng tăng. Cùng với đó, cuộc sống của các cô dâu Việt ở Đài Loan cũng đang sống tốt hơn khi họ đã thích nghi hay hội nhập dễ dàng hơn vào xã hội Đài Loan.

Hiện tại, người Việt nam là một trong những nhóm nhập cư lớn nhất ở Đài Loan. Theo thống kê được công bố vào tháng 8 vừa, số cô dâu Việt ở Đài Loan đã đạt tới 98.128 người, chiếm 62,9% tổng số cô dâu ngoại quốc sinh sống ở Đài Loan. Năm 2007, số cô dâu Việt ở Đài Loan là 75.000. Do đó, chỉ trong 10 năm đã có thêm 20.000 cô gái Việt Nam lấy chồng ở Đài Loan.

Vì hầu hết là kết hôn qua môi giới nên những cô dâu Việt ở Đài Loan phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi sinh sống ở Đài Loan. Họ phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hoá, thiếu hiểu biết về luật hôn nhân ở Đài Loan. Kết quả là, nhiều cuộc hôn nhân của cô dâu Việt và đàn ông Đài Loan đã kết thúc. Một số còn phải chịu cảnh bạo lực gia đình.

Tuy nhiên, gần đây, nhờ những chính sách ưu đãi của chính quyền dành cho những người mới nhập cư ở Đài Loan, cuộc sống của các cô dâu Việt ở Đài Loan đã tốt hơn. Họ đã thích nghi tốt hơn với cuộc sống ở Đài Loan.

Giờ đây, Đài Loan đã thắt chặt chính sách ngăn chặn hôn nhân quốc tế bất hợp pháp. Đồng thời, những cô dâu ngoại quốc có thể tham dự các lớp học ngoại ngữ và dạy nghề cũng như được giúp đỡ để tìm việc làm.

Bằng cách này, các cô dâu Việt Nam ở Đài Loan có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở Đài Loan, xây dựng cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn và củng cố vị thế của mình trong xã hội Đài Loan.

Nguồn: tintucvietnam.vn

(Visited 1,524 times, 1 visits today)