September 22, 2019

Lao động Việt về nước vì uống rượu bia tham gia giao thông


Từ đầu năm 2019 đến nay theo thống kê của cục an toàn giao thông Đài Loan có khoảng trên 200 lao động Việt Nam bị đưa về nước vì tội tham gia giao thông lái xe ô tô , xe máy , xe đạp điện khi nồng độ cồn quá mức quy định của cục an toàn giao thông Đài Loan .

Có những em vừa chân ướt chân ráo sang Đài Loan được 8 ngày theo bạn bè đi ra quán uống 2 lon bia rồi lấy xe đạp điện của bạn đi về kí túc xá . Không may gặp cảnh sát thổi nồng độ cồn 0,18 lập tức bị phạt 60.000 đài tệ và bị đưa về nước . Có những em đang ở kí túc xá nhậu với bạn bè thiếu bia rượu chạy xe máy ra đường mua thêm không may cũng bị cảnh sát ốp luôn và thổi nồng độ cồn 0,35 và phải kí phạt 90.000 đài tệ lập biên bản đưa về nước .

Hiện nay tại Đài Loan rất nhiều ace lao động sử dụng xe đạp điện và lao động nước ngoài bất hợp pháp bỏ trốn nhiều nên cảnh sát thường chú ý đến lao động bhp vì vậy kể cả cảnh sát không muốn thổi nồng độ cồn họ cũng vẫn tiếp cận để hỏi giấy tờ . Vì vậy ace nên làm chủ bản thân mình đã uống dù chỉ 1 chút bia rượu tuyệt đối không lái xe tham gia giao thông . Có em nồng độ cồn 0,48 còn bị phạt tù 2 tháng và đóng phạt 90.000 đài tệ .

Để tránh nộp phạt nếu bị bắt vì uống rượu tham gia giao thông hãy nhanh chóng làm như sau :

1- Lập tức nói với chủ sử dụng nếu chủ tốt và yêu quý mình chủ sẽ đứng ra xin bảo lãnh cho ( trường hợp này rất hiếm )

2- Lập tức xin về nước khi chưa có giấy báo của toà án chứ nếu đã có giấy của toà ra thì bắt buộc vừa phải đóng tiền vừa phải về nước .

3- Những người bị trục xuất về tội uống rượu tham gia giao thông khi nồng độ cồn từ 0,15 trở lên sẽ bị phạt không có cơ hội quay lại ĐL làm việc . Cho dù có bỏ trốn tiếp thì lúc đầu thú hoặc bị bắt về VN cũng vẫn bị nộp phạt y án ban đầu .

Đài Loan là đất nước pháp luật rất nghiêm minh nhập gia thì phải tuỳ tục , tuân thủ nội quy tập quán của nước bạn . Đã uống rượu bia tuyệt đối không chạy xe tham gia giao thông cho dù chỉ là xe đạp điện .

CÁI QUAN TRỌNG NHẤT LÀ PHẢI NGHĨ ĐẾN CHA MẸ VỢ CON Ở NHÀ . ĐỪNG CHỈ VÌ THÚ VUI CỎN CON CỦA MÌNH MÀ MANG NỢ MẤY NGÀN ĐÔ CHƯA TRẢ HẾT VÀ KHÔNG CÒN CƠ HỘI QUAY SANG ĐỂ LÀM MÀ TRẢ NỢ NỮA !

HÃY DỪNG LẠI ĐI NHỮNG CUỘC NHẬU ĂN CHƠI XA XỈ BIA RƯỢU XẾP CHỒNG CHẤT . Ở QUÊ NHÀ CHA MẸ CÒN NGHÈO LẮM 😭😭😭 !

Thảo Vân ( bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

(Visited 2,579 times, 4 visits today)