April 24, 2018

Lao động Việt Nam đổ ra đường vào đêm để chống lại sự đối đãi bất công


Ngày 23/04/2018, số lượng lớn lao động Việt Nam đang làm việc tại công ty Tinh Hoa trên đường datong phường tịch chỉ tân bắc Đài Loan ( 汐止大同路) đổ ra đường vào đêm để kháng nghị lại sự đối đãi bất công của công ty nhân lực.

Theo tìm hiểu ban đầu, đây là khu nhà sinh sống của hàng trăm lao động Việt Nam đang làm việc tại công ty Tinh Hoa. Toà nhà có tới 4 tầng dành cho công nhân sinh hoạt với mỗi tầng có tới 100 người cùng sinh sống. Tuy nhiên chỉ có 2 nhà vệ sinh cho công nhân sử dụng. Với số tiền thu hàng tháng tới gần 4000 đài tệ.

Không chỉ dừng ở đó, tất cả các thiết bị như máy giặt, điều hòa, nóng lạnh… nếu muốn sử dụng đều phải đóng thêm chi phí.

Ngoài ra tiền sử dụng điều hoà lên tới 400 đài tệ/ 1 ngày. Thử hỏi, 400 đài tệ/ 1 người vậy hàng tháng họ sử dụng tới bao nhiêu tiền?

Thực trạng môi trường sống, sinh hoạt vô cùng tồi tệ   đã được các công nhân đề cập, phản ánh với công ty nhân lực rất nhiều lần tuy nhiên dường như công ty bận tới mức “đen con bở chợ”. Và mặc kệ công nhân tự sinh tự diệt đã nửa năm kể từ khi họ đề nghị với bên công ty.

Vậy số phí hơn trăm triệu đồng để qua Đài Loan của các công nhân và tiền nộp phí môi giới hàng tháng là ĐỂ LÀM GÌ?

Liệu câu trả lời nào là thích đáng cho những người lao động vất vả ngoài kia!

Khối lượng công việc lớn, bữa ăn không ra gì thêm cả chỗ. Họ muốn công nhân làm việc bằng cách nào? Câu trả lời ở đâu?

Cố lên các bạn lao động!

(Visited 8,719 times, 1 visits today)