October 4, 2018

Lao động nước ngoài đi xe đạp điện có tỷ lệ tai nạn cao


Cứ vào buổi chiều, làn đường xe đạp Đàm Nhã Đài Trung xuất hiện đông đúc lao động nước ngoài đi xe đạp điện tùy tiện lạng lách sai luật giao thông, cuối tháng 9 đã xảy ra sự cố người dân đi xe máy bị người lao động đi xe đạp điện ngược chiều tông vào làm bị thương phải nhập viện.

Những chiếc xe đạp điện được kiểm tra hợp quy cách đạt tốc độ lên tới 25 km/h, không cần thi bằng lái vẫn có thể sử dụng trên đường, nên trở thành sự lựa chọn mới của lao động nước ngoài, nhưng thường xuyên gây ra sự cố do ngược chiều, ban đêm không mở đèn, không tuân thủ đèn hiệu và quy định giao thông. Vì không nắm rõ luật quy định? hay là đọc không hiểu đèn hiệu? theo người lao động chỉ ra, họ có thể đọc hiểu 60% nếu là tiếng Anh, bằng không thì thấy khó hiểu hơn.

Cục trưởng Cục Giao thông thành phố Đài Trung nêu ra, không phân biệt người vi phạm là lao động di trú hay người Đài Loan, khi xảy ra sự cố đều phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự. Bộ Giao thông đang soạn thảo việc quản lý cấp phép đi xe đạp điện, thành phố Đài Trung không cách nào quản thúc trước khi chưa ra luật mới.

Về việc lao động nước ngoài đi xe đạp điện nếu xảy ra sự cố sẽ khó khăn trong việc như thế nào để quy trách nhiệm liên quan, Cục Lao động và Cục Phát triển Kinh tế thành phố Đài Trung cho biết, hiện nay chỉ yêu cầu môi giới của chủ thuê tăng cường giáo dục luật giao thông cho người lao động nước ngoài, vì không thể cấm họ đi xe đạp điện.

Biên tập: Minh Hà

(Visited 94 times, 1 visits today)