July 22, 2019

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn rơi vào thế bí


Trong lần quá cảnh ở Mỹ mới đây, lãnh đạo Đài Loan Thái Văn Anh đã rơi vào tình huống khó xử trước giới truyền thông.

Theo ETtoday (Đài Loan) ngày 21/7 đưa tin, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã tham dự một cuộc họp báo khi bà quá cảnh ở Denver, Colorado, Mỹ vào ngày 20/7.

Bà Thái Anh Văn bối rối ở Mỹ. Ảnh: ETtoday

Đáng chú ý, tại cuộc họp báo này, bà Thái đã rơi vào tình huống khó xử trước câu hỏi của phóng viên.

Cụ thể, bà Thái đã phải gãi đầu hồi lâu rồi mới đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Sau thất bại của đảng Dân tiến tại cuộc bầu cử địa phương Đài Loan năm 2018, bà và đảng này đã tiến hành những thay đổi gì?”.

“Sau cuộc bầu cử địa phương Đài Loan năm ngoái, đảng Dân tiến rất linh hoạt, đã tiến hành cuộc đánh giá sâu sắc”, bà Thái nói.

Đứng nhìn cờ Đài Loan gặp sự cố xấu hổ, bà Thái Anh Văn bị mỉa mai: Điềm báo thất bại đã hiện rõ

Khi được hỏi sự thay đổi được thể hiện rõ nhất ở phương diện nào, lãnh đạo Đài Loan cho biết, “Trước đây [đảng này] chỉ có vùi đầu, nỗ lực làm việc nhưng không công bố với người dân về những việc đã làm nên say này họ sẽ giao tiếp tốt hơn với người dân trong tương lai”.

Tuy nhiên, theo truyền thông Đài Loan, khi đề cập những thay đổi của bản thân, bà Thái lại ngập ngừng hồi lâu, sau đó gãi đầu và cười nói: “Thôi, thôi, vấn đề này bỏ qua đi, câu hỏi tiếp theo…”. Điều này khiến hội trường vô cùng bối rồi.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên bà Thái rơi vào trường hợp ấp úng trước truyền thông. Hồi tháng 8 năm 2018, nhà lãnh đạo Đài Loan cũng gặp phải tình huống tương tự. Khi đó, bà đã tỏ ra bối rối, ngừng lại khoảng 7 giây và gượng gạo đưa ra câu trả lời chữa cháy trước một câu hỏi trong một buổi tọa đàm ở Mỹ và giao câu trả lời cụ thể cho cấp dưới.

Theo Soha

(Visited 95 times, 1 visits today)