May 22, 2019

Làm thế nào để kết hôn với người Đài Loan một cách nhanh chóng?


Các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài hiện nay thường xuyên thay đổi nên nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận và tìm hiểu thông tin chính xác để soạn thảo hồ sơ khi làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài.

Đài Loan là một đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển và là vùng đất hứa đối với nhiều người hiện nay. Chính vì thế mà không ít người muốn kết hôn với người Đài Loan (Trung Quốc) để có thể định cư lâu dài ở đây. Và điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ hành chính.

Bên phía Đài Loan cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận tình trạng kết hôn hay còn gọi là giấy cam kết độc thân. Giấy này sẽ do Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi bạn sinh sống cấp.

Giấy khai sinh của xã cung cấp.

Bản sao sổ hộ khẩu

Ảnh 3×4 (2 ảnh).

Sau đó xã mang tất cả các giấy tờ trên đến xin dấu xác nhận lãnh sự của Bộ Ngoại Giao.

Bản sao hộ chiếu của bạn.

Bản sao visa (lần mà bạn về Việt Nam nộp hồ sơ).

Trước khi muốn kết hôn với người Đài Loan bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan

Lưu ý: Tất cả giấy tờ của Đài Loan phải được dịch thuật sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền lãnh sự của Việt Nam.

Bên phía Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân hay chứng nhận độc thân tại Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi bạn sinh sống đề nghị xin cấp.

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (bản sao y công chứng).

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

Bản sao giấy khai sinh của bạn (bản sao y công chứng).

Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế có thẩm quyền chuyên môn cấp không được quá 3 tháng xác nhận không mắc bệnh tâm thần, da liễu và không nhiễm HIV/AIDS.

Ảnh 3×4 (2 ảnh).

Bản sao hộ chiếu (sổ hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn).
Việc làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan (Trung Quốc) không phải là điều dễ dàng và còn mới mẻ với nhiều người.

Theo ĐSPL

(Visited 72 times, 1 visits today)