September 30, 2019

Lạm dụng làm đẹp gây hại cho sức khỏe như thế nào?


Làm đẹp là hoạt động rất bình thường với phụ nữ. Nhưng trên thực tế, một số thói quen và cách làm đẹp không đúng có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên hạn chế dùng sơn móng tay đến mức tối thiểu

Làm móng

Các loại sơn móng tay được làm từ nhiều loại hóa chất khác nhau. Do đó, nếu phụ nữ chỉ thỉnh thoảng sơn móng tay khi đi dự tiệc hay các sự kiện quan trọng thì không có gì phải đáng lo, theo MSN.

Tuy nhiên, nếu đó là thói quen thường xuyên và sơn móng tay đều đặn mỗi tuần thì cần cân nhắc. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên hạn chế dùng sơn móng tay đến mức tối thiểu.

Mọi người cũng cần ăn các loại thực phẩm giàu protein để móng chắc khỏe và đẹp tự nhiên, nhất là với những người mà móc tay bị giòn hay đang bong tróc.

Kem chống nắng

Các chuyên gia hay khuyên chúng ta nên thoa kem chống nắng để tránh tác hại của tia cực tím. Điều này đặc biệt cần thiết vào những tháng màu hè nắng gắt.

Tuy nhiên, nếu thoa kem chống nắng quá thường xuyên có thể để lại tác động tiêu cực. Da sẽ không tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời và tia cực tím, làm hạn chế khả năng sản xuất vitamin D của da, theo MSN.

Không những vậy, một số loại kem nền hoặc kem dưỡng ẩm cũng chứa các thành phần giúp chống tia cực tím. Do đó, dùng nhiều các loại kem này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất vitamin D của da.

Để đảm bảo da có thể tiếp xúc đủ với anh nắng mặt trời, mọi người nên để da tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng 10 đến 15 phút/ngày. Họ có thể để tay hoặc chân trần dưới nắng và tránh những giờ nắng quá gắt, theo MSN.

Hóa chất trong các sản phẩm làm đẹp khác

Nhiều loại sản phẩm làm đẹp sau khi thoa lên có thể hấp thụ qua da vào cơ thể. Một số loại hóa chất khi dùng nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, lựa chọn an toàn là hãy dùng các loại sản phẩm có nguồn gốc thực vật. Những thứ này không chỉ tốt và an toàn cho sức khỏe mà còn có lợi cho môi trường, theo MSN.

Theo Thanh niên

(Visited 14 times, 1 visits today)