November 22, 2018

Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng XKLĐ phù hợp với bạn


Hiện nay đi xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn đang được nhiều người lao động Việt quan tâm. Vì vậy việc lựa chọn được đơn hàng Đài Loan phù hợp cũng là vấn đề khó khăn cho người lao động. Đơn hàng đi xuất khẩu Đài Loan nào phù hợp với mình? Đơn hàng nào không quá áp lực? Đơn hàng nào không yêu cầu kinh nghiệm? Đơn hàng nào có mức lương cao? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn đơn hàng Đài Loan phù hợp nhất nhé.

Lựa chọn đơn hàng Đài Loan theo ngoại hình, sức khỏe cá nhân

Tùy vào sức khỏe của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn đơn hàng Đài Loan phù hợp nhất với bản thân mình. Hiện nay tất cả các đơn hàng Đài Loan đều đưa ra yêu cầu khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động. Đây là điều bắt buộc mà lao động phải thực hiện để nhà tuyển dụng đảm bảo được thể lực của bạn có đáp ứng được trong 3 năm làm việc hay không.

Một số đơn hàng của Đài Loan không nhận lao động có hình xăm. Vì vậy bạn cần chú ý và tuyệt đối không nên xăm mình nhé.

Tại Đài Loan thì tuổi tác của người lao động cũng là vấn đề cần lưu ý. Hầu như các đơn hàng Đài Loan đều lựa chọn và ưu tiên những lao động trẻ tuổi, khỏe mạnh, ham học hỏi, đầy nhiệt huyết. Đặc biệt ngành nông nghiệp tại Đài Loan chỉ ưu tiên tuyển lao động lớn tuổi, đã có kinh nghiệm làm nông nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra có một số tiêu chí đặt ra cho lao động Đài Loan mà chúng ta không thể bỏ qua như: Nam phải có chiều cao từ 1m6, cân nặng trên 50kg; nữ giới cao trên 1m45, cân nặng trên 45kg. Đây là điều kiện để đảm bảo sức khỏe của người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Đài Loan.

Những đơn hàng như điện tử, cơ khí thường chỉ phù hợp với lao động nam. Nếu bạn là nữ có sức khỏe bình thường thì nên chọn những đơn hàng như may mặc, thực phẩm. Đây là những đơn hàng nhẹ nhàng, không quá áp lực.

Lựa chọn đơn hàng Đài Loan theo mục đích đi xuất khẩu lao động

Tùy vào mục đích đi xuất khẩu lao động mà bạn có thể lựa chọn được đơn hàng Đài Loan phù hợp. Chắc hẳn ai cũng biết thị trường lao động Đài Loan khá dồi dào với mức lương hậu hĩnh. Chính vì vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bằng cấp nhưng có mục đích kiếm thật nhiều tiền thì nên lựa chọn thị trường lao động này. Những đơn hàng với mức thu nhập hậu hĩnh như cơ khí, điện tử,…Ngoài mức lương cơ bản bạn có thể tranh thủ làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Còn nếu mục tiêu đi xuất khẩu lao động Đài Loan là rèn luyện, học hỏi, nâng cao tay nghề thì bạn nên chú trọng đến chuyên môn, trình độ, lựa chọn những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm khắt khe hơn và tập trung học tiếng cho thật tốt.

Xuất khẩu lao động Đài Loan theo độ tuổi

Thị trường lao động Đài Loan tương đối dễ trong việc lựa chọn tuổi tác của người lao động. Hầu hết lao động sẽ được tiếp nhận trong khoảng từ 18-35 tuổi. Tùy theo độ tuổi mà bạn có thể lựa chọn được những đơn hàng phù hợp như sau:

Với người lao động từ 18-25 tuổi: Đơn hàng Đài Loan phù hợp như các công việc trong nhà máy, xí nghiệp như đóng gói, chế biến thực phẩm, điện tử,…

Với những người từ 25-35 tuổi người lao động có thể lựa chọn những ngành nghề như giúp việc gia đình, xây dựng, dệt may, đánh bắt hải sản,…

Ngoài ra những yếu tố như sở thích, sở trường,…cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp cho lao động lựa chọn được đơn hàng Đài Loan phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh đó những lao động có khả năng tiếng trung, lao động có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên lựa chọn từ các nhà tuyển dụng. Tốt nhất nên lựa chọn những ngành nghề mà mình yêu thích, đã có kinh nghiệm và phù hợp với bản thân để có một khoảng thời gian đi xuất khẩu lao động tuyệt vời nhất.

Nguồn: minhquangjsc.vn

(Visited 23 times, 1 visits today)