July 18, 2017

Khó đỡ tàu ngầm mini do Đài Loan tự chế tạo


Một chiếc tàu ngầm do Đài Loan tự chế tạo vừa được Hải quân nước này trưng bày trong sân của Học viện Hải quân.

Cụ thể, chiếc tàu ngầm mini này của Hải quân Đài Loan chỉ dài 3,05 mét và rộng 1,5 mét với chỉ một chỗ ngồi. Sử dụng động cơ với công nghệ tương tự như AIP, phía Đài Loan cho biết con tàu này có thể hoạt động với tốc độ 5km/h.

Mặc dù không có khả năng mang theo vũ trang nhưng việc phía Đài Loan tự đóng được một chiếc tàu ngầm mini này chứng tỏ trình độ đáng nể của Hải quân nước này.

Được biết, tổng chi phí xây dựng mẫu tàu ngầm này của Đài Loan lên tới 10 triệu Nhân Dân Tệ tương đương với khoảng 33 tỷ Việt Nam Đồng.

Các loại tàu ngầm mini dù không có khả năng vũ trang nhưng cũng vẫn được hải quân nhiều nước trên thế giới sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, ví dụ như làm phương tiện cho lực lượng người nhái di chuyển quãng đường xa dưới mặt nước mà vẫn đảm bảo bí mật.

Với công nghệ hiện tại, nhiều loại tàu ngầm mini với thiết kế đơn giản, giá thành rất rẻ đã được sản xuất hàng loạt phục vụ cả mục đích quân sự lẫn mục đích dân sự. Khi sử dụng với mục đích quân sự, binh lính có thể vứt bỏ những chiếc tàu ngầm này ngay khi đã sử dụng xong do chúng có giá thành quá rẻ.

Ngoài việc sử dụng làm một phương tiện di chuyển binh lính, những chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ này còn có thể hoạt động như một chiếc xe thồ dưới đáy biển với khả năng mang vác đồ đạc rất tốt giúp các đơn vị đặc nhiệm người nhái hành quân.

Nguồn: kienthuc.net.vn

(Visited 246 times, 1 visits today)