July 26, 2017

Khám phá những đền chùa linh thiêng ở Đài Loan


Tín ngưỡng Phật giáo ảnh hưởng sâu rộng trong nếp sống văn hóa của người Trung Hoa xưa. Và Đài Loan, một trong những cái nôi của văn hóa Trung Hoa không thể thiếu sự hiện diện của những ngôi chùa thờ cúng linh thiêng. Dọc theo ba miền Bắc Trung Nam của đất nước, du khách khi đi du lịch Đài Loan hãy ghé qua những ngôi chùa nổi tiếng này.

Phật Quang Sơn Tự

Ngôi chùa lớn nhất xứ Đài là một trong những điểm đến du lịch Đài Loan không thể bỏ lỡ. Ngôi chùa tọa lạc ở thành phố cảng Cao Hùng, được ghi nhận có diện tích rộng đến hơn 100 hecta, được sáng lập từ năm 1967.

Chính giữa lối đi là tượng Phật dát vàng sừng sững giữa nền trời xanh thẳm, có chiều cao lên đến 108 mét. Phía trong lòng bức tượng Phật khổng lồ này lưu giữ 100 vạn bản Tâm Kinh được ghi chép bằng tay bởi hàng trăm Phật tử mến đạo.

Hai bên lối đi có 8 tòa bảo tháp tượng trưng cho “Bát Chán Đạo” trong nhà Phật. Ngôi chùa này còn trở nên đặc biệt hơn khi xá lợi răng Phật rất quý hiếm (hiện nay trên thế giới chỉ còn lưu lại 3 chiếc) được tôn trì trong điện Phật Ngọc để người dân đến chiêm ngưỡng và lễ bái.

Linh Nham Sơn Tự

Thành phố Đài Trung như một điểm đến du lịch Đài Loan đại diện cho cảnh đẹp núi non trùng điệp của đất nước này. Nằm trên một triền núi cao hơn mực nước biển 220 mét, thuộc huyện Nam Đầu, Linh Nham Sơn Tự là nơi tu hành thanh tịnh của những bậc tu theo phái Tịnh Độ Tông.

Ngôi sơn tự được xây từ đời Đông Tấn nằm khuất biệt ở một vùng nên vô cùng thanh tịnh, tĩnh lặng. Có đến đây mới thấy được hết vẻ huyền ảo linh thiêng của nơi chốn tu hành.

Đền thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu

Được xây dựng từ thế kỷ 17, Đền Thiên Hậu linh thiêng có vai trò quan trọng trong lịch sử xứ Đài. Ngôi đền là nơi thờ cúng vị Nữ thần Biển trong Đạo Lão, được xem như một vị thần linh thiêng, bao dung che chở cho ngư dân trước những sóng to gió lớn trong mỗi chuyến ra khơi xa. Vào ngày vía bà Thiên Hậu, đoàn người từ khắp nơi đổ về đây để làm lễ rước bà thật long trọng và cầu xin bình an trong gia đạo.

Đền Thiên Hậu nằm ở phía Bắc đảo Kỳ Tân, thành phố Cao Hùng là điểm đến du lịch Đài Loan lý tưởng để du khách thế giới tìm hiểu về văn hóa Đạo Lão của người Trung Hoa.

Văn võ miếu thờ Khổng Tử và Quan Công

Đến du lịch thành phố Đài Trung, du khách không thể bỏ lỡ cảnh đẹp của Hồ Nhật Nguyệt vốn đã rất nổi tiếng. Sau khi dạo chơi quanh hồ ngoạn cảnh, hãy dừng chân nơi Văn Võ Miếu để tìm hiểu về nhân vật lịch sử Khổng Tử, Mạnh Tử.

Ngôi đền gây ấn tượng với du khách bởi hệ thống kiến trúc độc đáo với những chi tiết trang trí tinh xảo trên các cột nhà cao tới trần. Trong thiết kế trang trí lấy màu đỏ và vàng là chủ đạo, đây là một trong những khuynh hướng nổi bật của lối kiến trúc cung điện ở thời phong kiến Trung Quốc xưa.

Văn Miếu thờ Khổng Tử và Mạnh Tử được xây dựng ở trên độ cao hơn so với Võ Miếu thờ Quan Công, một minh chứng rõ ràng cho thấy thái độ trọng văn khinh võ của người xưa.

Những điểm đến du lịch Đài Loan trên đây hy vọng sẽ mang đến cho du khách chuyến du lịch tìm về văn hóa tâm linh tín ngưỡng vô cùng thú vị của người Á Đông.

Nguồn: tourdulichdailoan.com.vn

(Visited 233 times, 1 visits today)