November 8, 2018

Khám phá nét độc đáo của lễ hội hoa đăng truyền thống tại Đài Loan


Lễ hội hoa đăng Đài Loan ra đời từ năm 1990 và được duy trì đến tận bây giờ. Hoa Đăng là một trong những lễ hội quan trọng nhất của xứ Đài. Lễ hội được tổ chức hàng năm với chiếc lồng đèn chủ lớn nhất đặt ở trung tâm của lễ hội sẽ được tạo hình theo con giáp của năm tổ chức.

Lễ hội hoa đăng tại Đài Loan trước kia chỉ tổ chức duy nhất tại Đài Bắc. Tuy nhiên, hiện tại, lễ hội đã được mở rộng, trở nên phổ biến hơn nên ngoài Đài Bắc thì các thành phố khác cũng thay phiên tổ chức lễ hội trong đại này.

Lễ hội hoa đăng xứ Đài được tổ chức vào dịp lễ tết Nguyên Tiêu. Ý nghĩa của việc tổ chức lễ hội hoa đăng là để tôn vinh và quảng bá nghệ thuật làm đèn lồng, truyền thống làm đèn lồng của người dân đảo ngọc. Cũng là dịp để họ trưng bày giới thiệu đến du khách các sản phẩm đèn lồng hoa đăng độc đáo đầy sáng tạo.

Bên cạnh lễ rước đèn thì còn có các hoạt động hấp dẫn khác diễn ra trong lễ hội là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Hấp dẫn nhất của lễ hội hoa đăng là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật ấn tượng.

Để lễ hội thêm sôi động, cứ vào ngày 15/1 âm lịch thì khắp các ngã đường, hẻm phố, nhà cửa đều được người dân Đài trang trí rất nhiều loại đèn lồng với kiểu dáng, màu sắc muôn hình vạn trạng khác nhau, đêm về những đèn lồng được thắp sáng tỏa ánh đèn lung linh huyền ảo đủ sắc màu quyến rũ.

Lễ hội hoa đăng Đài Loan được kênh truyền hình Discovery Channel công nhận là một trong 10 lễ hội độc đáo, đặc sắc nhất trên thế giới. Bên cạnh việc tham quan, hòa mình vào bầu không khí sôi động, náo nhiệt của lễ hội thì du khách sẽ còn được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn của Đài Loan.

Nếu du lịch Đài Loan vào đúng dịp lễ tết nguyên tiêu của họ thì đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự lễ hội hoa đăng sôi động, đặc sắc của người Đài Loan để chuyến hành trình của bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới.

Nguồn: tourdulichdailoan.com.vn

(Visited 146 times, 1 visits today)