June 2, 2017

Khám phá công viên quốc gia Dương Minh Sơn (Yangmingshan)


Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park). Chỉ cách thành phố Đài Bắc gần một tiếng đi xe, đây là một trong những công viên đẹp nhất Đài Loan và là điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ.

Đồng hồ hoa (The Flower Clock) là một tác phẩm nghệ thuật vườn nổi tiếng của công viên Dương Minh Sơn. Chiếc đồng hồ khổng lồ có đường kính gần 7m được làm từ nhiều loại hoa và đặt gần lối vào phía tây của công viên. Công viên rộng 125ha với nhiều đường mòn cho khách du lịch tham quan. Dọc các con đường còn có nhiều ghế gỗ, chỗ nghỉ chân và hệ thống hàng rào đảm bảo an toàn cho du khách.

Công viên Dương Minh Sơn (Yangmingshan), cái tên của nó vốn được gọi là “Thảo Sơn” do ngọn núi này luôn tràn ngập các loại cây cỏ. Nơi đây được hình thành chủ yếu từ dãy núi lửa Đại Đồn (Datun). Đây là khu vực núi lửa chính của Đài Loan với nhiều ngọn núi lửa mang hình búa hay hình chuông đặc biệt. Do hình thành từ núi lửa nên rải rác trong công viên là các giếng phun địa nhiệt, miệng núi lửa, hồ núi lửa… tạo thành một dạng địa hình đặc biệt cho nơi đây. Suối nước nóng và địa nhiệt đã trở thành tài nguyên quan trọng nhất của công viên. Thất Tinh là một ngọn núi được nhiều du khách yêu thích khám phá, bởi trước kia đây vốn là một ngọn núi lửa, đến nay tuy không còn hoạt động nhưng miệng núi vẫn còn những hố phun khí nóng từ lòng đất và những suối nước nóng nghi ngút khói.

Bên cạnh các suối nước nóng, công viên còn thu hút du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hết sức hùng vĩ. Trải rộng khắp công viên là những đỉnh núi cao chạm tới mây, những thung lũng ngập tràn các loại hoa cùng hệ thống động – thực vật vô cùng đa dạng và phong phú với gần 1500 loài. Nơi đây rất nổi tiếng với những cánh đồng hoa. Do lượng mưa trung bình năm lớn nên nơi đây có điều kiện thuận lợi để thảm thực vật phát triển. Nơi đây có đến hơn 1000 loại hoa đào và hơn 800 loại hoa đỗ quyên. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều loài hoa khác như: hoa trà, hoa mận, hoa anh đào, hoa mẫu đơn, hoa hải đường… và hoa Calla Lily – loài hoa đặc biệt có xuất xứ từ Châu Phi. Hàng năm, công viên lại tổ chức các lễ hội hoa vào mùa xuân để du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa rực rỡ nơi đây.

Đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức các chương trình du lịch dã ngoại, du lịch khám phá trải nghiệm, Hãy tham gia các tour du lịch leo núi trekking hoặc du lịch sinh thái tại công viên Dương Minh Sơn bạn nhé.

Nguồn: dulichdisanviet.vn

(Visited 614 times, 1 visits today)